BVĐK TP Ngã Bảy đã tham gia hỗ trợ các xã, phường lấy mẫu xét nghiệm test nhanh Covid-19 tại cộng đồng
08:47 01/09/2021
Ảnh: NVYT lấy mẫu xét nghiệm kháng nguyên covid-19 cho người dân

Để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo văn bản chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ, Bộ Y tế; của Tỉnh ủy và UBND tỉnh Hậu Giang góp phần thực hiện có hiệu quả về việc phát động phong trào thi đua thiết lập “Vùng xanh” phòng, chống dịch covid-19 trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

Thực hiện xét nghiệm diện rộng đợt 3, để kịp thời phát hiện và đưa các trường hợp nhiễm Covid-19 (F0) ra khỏi cộng đồng; chủ động các biện pháp khoanh vùng, cách ly, dập dịch kịp thời, không để dịch tiếp tục bùng phát, lan rộng trong cộng đồng; góp phần sớm thu hẹp các “vùng nguy cơ”, mở rộng “vùng xanh” tiến tới duy trì “vùng xanh” bền vững, thực hiện hiệu quả mục tiêu bảo vệ sức khỏe Nhân dân, hạn chế thấp nhất số ca mắc, số ca tử vong do Covid-19 và giảm thiểu tác động đến phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh.

Bệnh viện Đa khoa thành phố Ngã Bảy đã tham gia hỗ trợ các xã, phường lấy mẫu xét nghiệm test kháng nguyên Covid-19 cho tất cả hộ gia đình và dân số trên địa bàn thành phố Ngã Bảy. Tổng số viên chức tham gia hỗ trợ 3 đợt là 49 viên chức.

Ảnh: BSCKII.Nguyễn Thanh Nam PGĐ Bệnh viện (giữa) động viên viên chức tham gia hỗ trợ

Với sự đoàn kết, quyết tâm của tất cả viên chức Bệnh viện và sự đồng lòng của người dân thành phố Ngã Bảy trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Chúng tôi hy vọng xét nghiệm theo phương thức “khoanh vùng, làm sạch F0” và khép kín theo từng ấp, khu vực; từng xã, phường để bảo vệ “vùng sạch – vùng xanh” sẽ giúp mọi hoạt động kinh tế  - xã hội và đời sống người dân sớm trở lại trạng thái bình thường mới./.

CNĐD. Phạm Thị Thanh Hường