Hội nghị truyền thông về bệnh không lây nhiễm, giảm ăn muối và Covid-19
07:08 12/04/2021
Vừa qua Sở Y tế tỉnh Hậu Giang và Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Hội nghị truyền thông về bệnh không lây nhiễm, giảm ăn muối và Covid-19.
TS. Trần Phúc Hậu, Phó Trưởng khoa Kiểm soát bệnh tật, Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh báo cáo tại Hội nghị. ẢNH: Phước Thạnh

Tham dự Hội nghị có TS. Trần Phúc Hậu, Phó Trưởng khoa Kiểm soát bệnh tật Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh; BSCK2. Đỗ Phát Hưng, Phó Giám đốc Sở Y; đại diện các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo các bệnh viện, trung tâm, chi cục tuyến tỉnh trực thuộc Sở Y tế; đại diện lãnh đạo trung tâm y tế huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh cùng tham dự.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được các báo cáo viên thông tin về gánh nặng bệnh tật của bệnh không lây nhiễm hiện nay; phòng chống bệnh KLN trong đại dịch Covid-19; hướng dẫn các hoạt động truyền thông ăn giảm muối để phòng chống tăng huyết áp, đột quỵ và bệnh không lây nhiễm khác; lời khuyên về thực hành giảm muối trong lựa chọn thực phẩm, chế biến, nấu ăn tại gia đình và hãy cùng nhau truyền đi thông điệp “Cho bớt muối - Chấm nhẹ tay - Giảm ngay đồ mặn”… Đồng thời các đại biểu đã cùng nhau thảo luận, đóng góp ý kiến và chia sẻ những kinh nghiệm về công tác phòng chống bệnh không lây nhiễm tại đơn vị mình để cùng tìm ra những giải pháp và triển khai thực hiện tốt hơn trong thời gian đến.

BSCK2. Võ Hoàng Hận, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh báo cáo tại Hội nghị. ẢNH: Phước Thạnh

Hội nghị truyền thông về bệnh không lây nhiễm, giảm ăn muối và Covid-19 tổ chức tại tỉnh Hậu Giang nhằm nâng cao năng lực cán bộ phụ trách công tác truyền thông của các đơn vị; là cơ hội để các cấp, ban ngành, hội, đoàn thể cùng chia sẻ và đồng hành với ngành y tế trong công tác phòng, chống bệnh không lây nhiễm có hiệu quả hơn. Qua đó góp phần chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên thế giới và tại Việt Nam./.

Bích Thiện