Nhân dân phải vào cuộc để kiểm soát người cách ly được về địa phương, ngăn chặn và đẩy lùi đại dịch

Trưa ngày 22/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ trong khu cách ly tập trung phòng chống COVID-19 tại Trung đoàn 926 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Trà Vinh.

Chúng ta đặt trong tình trạng báo động rất cao, các địa phương phải kích hoạt toàn bộ hệ thống phòng dịch

GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh: Chúng ta đang đặt trong tình trạng báo động rất cao, do đó đề nghị các địa phương phải kích hoạt toàn bộ hệ thống phòng chống dịch, coi như địa phương đang trong dịch, để khi xảy ra không bối rối, bỡ ngỡ

Nhân viên Bệnh viện trả lại 3 triệu đồng cho bệnh nhân để quên trong túi áo

Ngày 14/4/2021, tại Khoa Nội cán bộ, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hậu Giang, đại diện Phòng Quản lý chất lượng - Công tác xã hội và đội bảo vệ bệnh viện đã tổ chức trao lại số tiền 3 triệu đồng cho bà Dương Thị Lanh, sinh năm 1963 (địa chỉ ấp Long Hưng 1, xã Tân Phú, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) để quên trong túi áo bệnh nhân khi nằm viện tại Khoa Nội cán bộ.

Tập huấn giám sát phòng, chống bệnh truyền nhiễm và thực hành tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19

Ngày 29-3 vừa qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hậu Giang tổ chức tập huấn giám sát phòng, chống bệnh truyền nhiễm; thực hành tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 và kỹ năng truyền thông phòng, chống dịch bệnh cho cán bộ phụ trách chương trình thuộc trung tâm y tế; cùng lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác phòng, chống dịch, công tác tiêm chủng và truyền thông giáo dục sức khỏe các trạm y tế xã, phường, thị trấn trên địa bàn thành phố Vị Thanh và huyện Vị Thủy.

Hội nghị truyền thông về bệnh không lây nhiễm, giảm ăn muối và Covid-19

Vừa qua Sở Y tế tỉnh Hậu Giang và Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Hội nghị truyền thông về bệnh không lây nhiễm, giảm ăn muối và Covid-19.

TTYT thị xã Long Mỹ tổ chức họp mặt Kỷ niệm ngày Công tác xã hội

Nhân kỷ niệm 5 năm ngày Công tác xã hội 25/3/2016-25/3/2021. Chiều ngày 24/3/2021 vừa qua Trung tâm Y tế thị xã Long Mỹ tổ chức họp mặt nhằm ôn lại lịch sử hình thành và phát triển nghề Công tác xã hội ở Việt Nam, tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của nghề công tác xã hội, thu hút sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân, tích cực tham gia trợ giúp các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Sở Y tế tổng kết công tác y tế năm 2020

Sở Y tế vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác y tế năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 vào chiều ngày 27-01. Bà Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tham dự và chỉ đạo tại Hội nghị.

Những ai đến 31 địa điểm của Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng và Quảng Ninh cần liên hệ cơ quan y tế

Tối ngày 28/1, Bộ Y tế đã ban hành công điện khẩn số 27, nêu rõ 31 địa điểm của Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng và Quảng Ninh mà những ai đã đến cần liên hệ với cơ quan y tế ngay

Hội nghị trực tuyến toàn quốc Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19

Bộ Y tế vừa tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc với 63 Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 ở các tỉnh, thành phố của cả nước về phòng, chống dịch Covid-19. GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế, chủ trì và chỉ đạo hội nghị. Tại điểm cầu tỉnh Hậu Giang, bà Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, BSCKII. Nguyễn Thanh Giang, Phó Giám đốc Sở Y tế, cùng các thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh dự hội nghị.

Sở Y tế tiếp nhận 3 thiết bị hội chẩn khám, chữa bệnh từ xa do Tập đoàn Viettel tài trợ

Vừa qua, Sở Y tế tỉnh đã phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel tổ chức Lễ bàn giao 3 thiết bị hội chẩn khám, chữa bệnh từ xa Telehealth cho Bệnh viện Lao và bệnh Phổi tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Vị Thủy và Trung tâm Y tế huyện Châu Thành.