Bệnh viện Đa khoa thành phố Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang thực hiện thành công tháo lồng bằng hơi

Vừa qua, Bệnh viện Đa khoa thành phố Ngã Bảy lần đầu tiên điều trị thành công bệnh lồng ruột ở trẻ em theo phương pháp tháo lồng bằng hơi.

Khoa Ngoại Bệnh viện đa khoa thành phố Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang phẫu thuật thành công một ngón tay đứt gần lìa

Lúc 17 giờ 30 phút ngày 11 tháng 10 năm 2021 vừa qua, bệnh nhân Hồ Văn L cư trú tại xã Phú Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang vào viện vì vết thương ngón 2 bàn tay trái. Qua thăm khám nhận thấy vết thương khoảng liên đốt 1-2 ngón 2 bàn tay trái đứt toàn bộ xương, mạch máu, gân cơ, chỉ còn phần da ở mặt lòng. Nhận định nếu không phẫu thuật kịp thời sẽ dẫn đến hoại tử phần xa ngón tay do thiếu máu nuôi.

Bộ Y tế quy định 2 điều kiện người nhiễm COVID-19 được cách ly tại nhà

Người nhiễm COVID-19 phải đủ 2 điều kiện căn cứ mức độ bệnh, đặc điểm người nhiễm và khả năng tự chăm sóc bản thân, để được cách ly, theo dõi tại nhà.

Các tỉnh, thành phố thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch COVID-19

Bộ Y tế cho biết, hiện nay nước ta đã ghi nhận một số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tại một số tỉnh, thành phố và có nguy cơ lây lan ra các địa phương khác trên cả nước

8 điều cần làm để phòng ngừa lây nhiễm SARS-CoV-2 ở bệnh viện

Đối với người bệnh khi đi khám, điều trị tại bệnh viện, trước hết cần tuân thủ đầy đủ các quy định của Bộ Y tế, như quy định 5K và các hướng dẫn của nhân viên y tế bệnh viện. Cụ thể cần thực hiện 8 điều sau:

Các phản ứng nghiêm trọng sau tiêm chủng là rất hiếm, thường là trùng hợp ngẫu nhiên

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nhấn mạnh như vậy và khuyến cáo: Cùng với vắc xin, người dân hãy tiếp tục thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế để bảo vệ sức khỏe và cứu sinh mạng.

Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị hội chứng giảm tiểu cầu, huyết khối sau tiêm vắc xin COVID-19

Bộ Y tế vừa ban hành Quyết định số 1966/QĐ-BYT hướng dẫn chẩn đoán và điều trị hội chứng giảm tiểu cầu, huyết khối sau tiêm vắc xin COVID-19. Bộ Y tế khẳng định, giảm tiểu cầu huyết khối miễn dịch sau tiêm vắc xin là biến cố nặng hiếm xảy ra, gặp nhiều hơn ở phụ nữ dưới 60 tuổi.