Các tỉnh, thành phố thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch COVID-19

Bộ Y tế cho biết, hiện nay nước ta đã ghi nhận một số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tại một số tỉnh, thành phố và có nguy cơ lây lan ra các địa phương khác trên cả nước


8 điều cần làm để phòng ngừa lây nhiễm SARS-CoV-2 ở bệnh viện

Đối với người bệnh khi đi khám, điều trị tại bệnh viện, trước hết cần tuân thủ đầy đủ các quy định của Bộ Y tế, như quy định 5K và các hướng dẫn của nhân viên y tế bệnh viện. Cụ thể cần thực hiện 8 điều sau:


Các phản ứng nghiêm trọng sau tiêm chủng là rất hiếm, thường là trùng hợp ngẫu nhiên

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nhấn mạnh như vậy và khuyến cáo: Cùng với vắc xin, người dân hãy tiếp tục thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế để bảo vệ sức khỏe và cứu sinh mạng.


Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị hội chứng giảm tiểu cầu, huyết khối sau tiêm vắc xin COVID-19

Bộ Y tế vừa ban hành Quyết định số 1966/QĐ-BYT hướng dẫn chẩn đoán và điều trị hội chứng giảm tiểu cầu, huyết khối sau tiêm vắc xin COVID-19. Bộ Y tế khẳng định, giảm tiểu cầu huyết khối miễn dịch sau tiêm vắc xin là biến cố nặng hiếm xảy ra, gặp nhiều hơn ở phụ nữ dưới 60 tuổi.


Những điều cần biết khi tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19

Theo chỉ đạo của Bộ Y tế, các địa phương đang khẩn trương thực hiện tiêm chủng vắc-xin COVID-19. Dưới đây là những lưu ý khi tiêm chủng vắc xin COVID-19


Lễ ký kết hợp tác và chuyển giao kỹ thuật

Ngày 15 tháng 4 năm 2021 Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tiến hành ký kết thực hiện quy trình “ Báo động đỏ liên viện” với Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long và ký kết chuyển giao kỹ thuật chuyên ngành Tai Mũi Họng với Bệnh viện Tai Mũi Họng Cần Thơ


Điều trị đột quỵ bằng phương pháp siêu sợi tuyết

Đột quỵ não đang dần trở thành một bệnh của thời đại, là bệnh đứng thứ 3 thế giới về tỉ lệ tử vong, là nguyên nhân chính gây tàn phế, di chứng nặng nề, trong đó, nhồi máu não chiếm hơn 80% tổng số các bệnh nhân đột quỵ não. Điều trị bằng thuốc tiêu sợi huyết là biện pháp được khuyến cáo hàng đầu cho bệnh nhân nhồi máu não trong giai đoạn cấp, giúp giảm thiểu tỉ lệ tử vong cũng như di chứng.


50 cán bộ Y tế tham dự triển khai kế hoạch tăng cường quản lý phòng, chống bệnh không lây nhiễm

Ngày 25-3 vừa qua, Sở Y tế tỉnh phối hợp với Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tăng cường quản lý phòng, chống bệnh không lây nhiễm năm 2021 với sự tham dự của 50 cán bộ y tế đại diện lãnh đạo các trung tâm y tế, cán bộ phụ trách chương trình phòng, chống bệnh không lây huyện, thị xã, thành phố và 20 trạm y tế xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.


TTYT thị xã Long Mỹ đã phối hợp với Trung tâm CDC tỉnh Hậu Giang Tập huấn “Hướng dẫn tiêm chủng vắc xin phòng Covid – 19”

Ngày 30/3/2021 vừa qua Trung tâm Y tế thị xã Long Mỹ đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hậu Giang để tổ chức buổi tập huấn “hướng dẫn tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19” tại hội trường TTYT Thị xã Long Mỹ cùng những cán bộ trạm y tế xã phường trên toàn thị xã.


Bệnh viện đa khoa tỉnh Hậu Giang tổ chức buổi tập huấn hồi sức tim phổi

Hướng tới thực hiện đạt mục tiêu cấp cứu kịp thời những trường hợp ngưng tim, ngưng thở trong Bệnh viện bằng hệ thống phản ứng nhanh, tổ chức cấp cứu kịp thời, Hồi sức tim phổi chuẩn, sớm và khử rung sớm; Bệnh viện đa khoa tỉnh Hậu Giang đã xây dựng lộ trình thành lập đội “Cấp cứu nội viện” nhằm để giúp bệnh nhân vượt qua được những giai đoạn nguy hiểm, đồng thời giảm nguy cơ tổn thương não xuống thấp nhất, gia tăng tỉ lệ điều trị khỏi cho bệnh nhân, giúp cải thiện tình trạng người bệnh, giảm được nguy cơ tử vong đột ngột, mang lại sự an toàn và tin tưởng cho người bệnh và thân nhân người bệnh.