Bộ Y tế quy định 2 điều kiện người nhiễm COVID-19 được cách ly tại nhà

Người nhiễm COVID-19 phải đủ 2 điều kiện căn cứ mức độ bệnh, đặc điểm người nhiễm và khả năng tự chăm sóc bản thân, để được cách ly, theo dõi tại nhà.

Các tỉnh, thành phố thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch COVID-19

Bộ Y tế cho biết, hiện nay nước ta đã ghi nhận một số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tại một số tỉnh, thành phố và có nguy cơ lây lan ra các địa phương khác trên cả nước

8 điều cần làm để phòng ngừa lây nhiễm SARS-CoV-2 ở bệnh viện

Đối với người bệnh khi đi khám, điều trị tại bệnh viện, trước hết cần tuân thủ đầy đủ các quy định của Bộ Y tế, như quy định 5K và các hướng dẫn của nhân viên y tế bệnh viện. Cụ thể cần thực hiện 8 điều sau:

Các phản ứng nghiêm trọng sau tiêm chủng là rất hiếm, thường là trùng hợp ngẫu nhiên

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nhấn mạnh như vậy và khuyến cáo: Cùng với vắc xin, người dân hãy tiếp tục thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế để bảo vệ sức khỏe và cứu sinh mạng.

Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị hội chứng giảm tiểu cầu, huyết khối sau tiêm vắc xin COVID-19

Bộ Y tế vừa ban hành Quyết định số 1966/QĐ-BYT hướng dẫn chẩn đoán và điều trị hội chứng giảm tiểu cầu, huyết khối sau tiêm vắc xin COVID-19. Bộ Y tế khẳng định, giảm tiểu cầu huyết khối miễn dịch sau tiêm vắc xin là biến cố nặng hiếm xảy ra, gặp nhiều hơn ở phụ nữ dưới 60 tuổi.

Dự kiến ngày 6-7, Hậu Giang triển khai tiêm vắc-xin phòng Covid-19 đợt III

Chiều ngày 25-6, Sở Y tế tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội nghị sơ kết công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt I, II và triển khai kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt III. Tham dự và chỉ đạo tại Hội nghị có BSCK2. Nguyễn Thanh Tùng, Giám đốc Sở Y tế; BSCK2. Đỗ Phát Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế.

Những điều cần biết khi tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19

Theo chỉ đạo của Bộ Y tế, các địa phương đang khẩn trương thực hiện tiêm chủng vắc-xin COVID-19. Dưới đây là những lưu ý khi tiêm chủng vắc xin COVID-19