Toạ đàm “Nâng cao chất lượng hoạt động Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở”
20:25 25/05/2021
Nhằm hưởng ứng Tháng công nhân, chiều ngày 26-5, CĐCS Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hậu Giang tổ chức tọa đàm về nâng cao chất lượng hoạt động ban chấp hành công đoàn cơ sở. Tham dự có các đồng chí trong BCH CĐCS, tổ trưởng và tổ phó các tổ công đoàn trực thuộc.
CĐCS Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức Tọa đàm nâng cao chất lượng hoạt động ban chấp hành công đoàn cơ sở

 

Buổi tọa đàm có 6 ý kiến thảo luận thẳng thắn về những thuận lợi cũng như khó khăn, hạn chế còn gặp phải trong hoạt động công đoàn. Nhìn chung, thời gian qua, công đoàn cơ sở đã có nhiều nỗ lực trong hoạt động chăm lo đời sống công đoàn viên thông qua việc tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên khó khăn vào mỗi dịp lễ, tết. Bên cạnh đó, sự quan tâm của Đảng ủy bộ phận, chính quyền  đơn vị đã giúp cho công đoàn cơ sở có điều kiện tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục - thể thao để tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho công đoàn viên… Tuy nhiên, hoạt động công đoàn của công đoàn cơ sở còn gặp phải không ít khó khăn, hạn chế, nhất là thiếu kinh phí.

Trên cơ sở những thuận lợi, hạn chế và khó khăn được nêu ra, các đại biểu dự buổi tọa đàm cho rằng, muốn nâng cao chất lượng hoạt động của công đoàn cơ sở thì ban chấp hành công đoàn cơ sở phải có tâm huyết, không ngừng đổi mới hoạt động, nghiên cứu xây dựng chương trình, kế hoạch làm việc phù hợp; thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của từng đoàn viên, kịp thời thăm hỏi, động viên gia đình của công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, cần phát huy tính dân chủ trong tập thể trong mọi hoạt động công đoàn; tăng cường biểu dương, khen thưởng đối với những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc để cổ vũ, động viên đoàn viên tích cực hưởng ứng tham gia các hoạt động do công đoàn tổ chức…

Được biết, CĐCS Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh có 5 tổ công đoàn với 94 công đoàn viên.                            

Công đoàn cơ sở Trung tâm Giám định Y khoa cũng tổ chức tọa đàm “Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn tại đơn vị” vào sáng ngày 25/4/2021.

Dự buổi tọa đàm có Ông Nguyễn Thanh Hiền, Bí thư chi bộ - Giám đốc trung tâm; bà Đồng Ngọc Dễ, Phó bí thư Chi bộ; ông Lê Thanh Căn, Chủ tịch Công đoàn cơ sở và tập thể Công đoàn viên Công đoàn cơ sở Trung tâm Giám định Y khoa.

Báo cáo tại buổi Tọa đàm, bà Nguyễn Ngọc Nhẫn, Phó Chủ tịch Công đoàn đã nêu lên những kết quả đạt được trong năm qua và  những khó khăn hiện tại của công đoàn.

Tại buổi Tọa đàm, các công đoàn viên tham dự đã trao đổi về những kinh nghiệm, chia sẽ những khó khăn vướng mắc tại nơi làm việc; qua đó ý kiến, khuyến nghị để lãnh đạo trực tiếp giải đáp.

Chi ủy chi bộ, lãnh đạo Trung tâm và Chủ tịch Công đoàn đã giải đáp những ý kiến vướng mắc của công đoàn viên tạo niềm tin vững chắc cho công đoàn viên thực hiện nhiệm vụ năm 2021.

Đ/c Nguyễn Thanh Hiền, Bí thư chi bộ, Giám đốc Trung tâm giải đáp thắc mắc của Công đoàn viên và phát biểu ý kiến chỉ đạọ tại buổi tọa đàm

Phát biểu tại buổi tọa đàm, ông Lê Thanh Căn Chủ tịch Công đoàn công  đoàn cơ sở tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Bí thư Chi bộ và ý kiến đóng góp của tập thể và hứa cùng tập thể phát huy hơn nửa trong thời gian tới.

Trước đó, Công đoàn Ngành Y tế cũng đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Nâng cao chất lượng hoạt động Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở”, nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm, rèn luyện đạo đức, tác phong; xây dựng lề lối làm việc khoa học, hiệu quả; chấp hành tốt nội quy, quy chế, Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước và của công đoàn đối với Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở, tạo điều kiện để Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác; nâng cao trách nhiệm của mình để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tham dự toạ đàm có đồng chí Lê Thị Thanh Lam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Lê Văn Tạo, Phó Bí thư Đảng ủy Sở Y tế; đồng chí Nguyễn Thanh Giang, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế; đồng chí Nguyễn Thanh Thế, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế; đồng chí Nguyễn Hồng Nhặn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nữ công Công đoàn Ngành Y tế; các đồng chí trong Ban Thường vụ Công đoàn Ngành Y tế; Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở trực thuộc về tham dự.

Tại buổi tọa đàm đã có hơn 10 ý kiến đưa ra thảo luận xoay quanh các vấn đề về giải pháp nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ công chức, làm việc hiệu quả đạt chất lượng được giao; đổi mới phương pháp làm việc hiệu quả và nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở; phát huy hiệu quả trong việc chăm lo cho ĐVCĐ; sự phối hợp giữa công đoàn với chính quyền; chia sẻ những kinh nghiệm của một số công đoàn trong công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho đoàn viên công đoàn; tình hình nhân sự Ban Chấp hành và một số khó khăn, vướng mắc đối với hoạt động tại các công đoàn cơ sở hiện nay…

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Lê Thị Thanh Lam, Chủ tịch Liên đoàn Lao động ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đại biểu, đồng thời trực tiếp giải đáp một số thắc mắc của các đại biểu liên quan đến các chế độ, phụ cấp BCH, chỉ tiêu thi đua công trình,…Đồng thời, đồng chí Lê Thị Thanh Lam cũng đề nghị Cán bộ công đoàn phải nhiệt tình, tâm huyết, quan tâm chia sẻ đến ĐVCĐ từ những việc nhỏ nhất./.                                                                           

Tin, ảnh: Bích Thiện, Ngọc Nhẫn, Kim Sang