Thực hiện 15 công trình thi đua với trị giá hơn 1,8 tỷ đồng
08:07 29/06/2021
Chiều ngày 28-6, Công đoàn Ngành Y tế tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm và tổng kết Tháng công nhân năm 2021. Tham dự và chỉ đạo tại Hội nghị có ông Kiều Văn Thọ, Phó Chủ tịch LĐLD tỉnh; ông Nguyễn Thanh Giang, Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế.
Ông Kiều Văn Thọ (giữa), Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, trao bằng khen của Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam cho tập thể và cá nhân.

Sáu tháng đầu năm nay, dù hoạt động trong điều kiện các cơ quan, đơn vị, vừa đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ chuyên môn vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, nhưng các công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Ngành Y tế luôn đẩy mạnh chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho công chức, viên chức, lao động (CCVCLĐ). Trong đó, các công đoàn cơ sở thăm hỏi và tặng quà cho gần 1.000 lượt CCVCLĐ với tổng số tiền trên 180 triệu đồng. Công đoàn Ngành Y tế thực hiện đạt và vượt 17/18 chỉ tiêu do LĐLĐ tỉnh giao. Có 2 đề tài đạt giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ XII.

Tổ chức Lễ phát động và triển khai, thực hiện tốt các hoạt động thi đua hưởng ứng Tháng công nhân năm 2021. Theo đó, Công đoàn Ngành và các công đoàn cơ sở huy động nguồn lực hỗ trợ xây dựng mới 2 căn “Mái ấm công đoàn” cho công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; tặng 30 phần quà cho công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo, bệnh nghề nghiệp và tai nạn lao động với tổng số tiền 15 triệu đồng.

Ông Nguyễn Thanh Giang, Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế trao giấy khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong Tháng Công nhân.

Các công đoàn cơ sở còn thực hiện 15 công trình thi đua với trị giá hơn 1,8 tỷ đồng; thực hiện 5 mô hình cấp tỉnh, 10 mô hình cấp ngành, cấp cơ sở; Công đoàn Ngành cũng đã vận động CCVCLĐ tích cực tham gia Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển”. Qua đó, có 1.075 sáng kiến được Ban Tổ chức thông qua và có 1 cá nhân xuất sắc trong tham gia chương trình này được Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen, 1 cá nhân được đề nghị Tổng LĐLĐ Việt Nam khen thưởng.Tham gia cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp, có 245 bài tham dự, đạt trên 95%, trong đó có 15 bài trả lời chính xác toàn bộ câu hỏi.

Cũng trong 6 tháng đầu năm nay, Công đoàn Ngành đã vận động CCVCLĐ đóng góp 1 ngày lương ủng hộ qua tài khoản Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh với tổng số tiền hơn 70 triệu đồng; nhắn tin ủng hộ Quỹ vắc-xin qua Cổng Thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1408;...

Dịp này, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu trong hoạt động được Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch UBND tỉnh, Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh và Công đoàn Ngành Y tế tặng bằng khen và giấy khen. Cũng trong dịp kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), có 2 gia đình tiêu biểu thuộc CĐCS BVĐK tỉnh và Bệnh viện Sản Nhi được nhận bằng khen của LĐLĐ tỉnh Hậu Giang./.

Tin, ảnh: Bích Thiện