Tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho công chức, viên chức và người lao động nhân dịp Tháng Công nhân năm 2021
02:20 26/05/2021
Trong tuần từ ngày 20 - 21/5/2021, nhằm quan tâm đến sức khoẻ, tinh thần của công chức, viên chức và người lao động, Công đoàn Cơ quan Sở Y tế đã tổ chức cho toàn thể Công chức, viên chức và người lao động được khám sức khỏe định kỳ năm 2021 tại Bệnh viện đa khoa Hậu Giang.
Ảnh: Khám răng-hàm-mặt cho công đoàn viên trong đợt khám sức khoẻ định kỳ năm 2021

Trong kỳ khám năm nay, các công chức, viên chức và người lao động đã được đội ngũ y, bác sĩ kiểm tra sức khoẻ tận tình và được nghe tư vấn về một số bệnh lý, triệu chứng của bệnh, những dấu hiệu bệnh tiềm ẩn. Từ đó, nắm bắt được tình trạng sức khỏe của bản thân và có cách phòng ngừa hiệu quả.

Ảnh: Lấy máu xét nghiệm Khám sức khoẻ định kỳ năm 2021

Việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho công chức thể hiện sự quan tâm, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cơ quan đối với mỗi CCVCLĐ, giúp cho người lao động theo dõi tốt hơn tình trạng sức khỏe và có chế độ rèn luyện, chăm lo, bảo vệ sức khỏe tốt hơn để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong đơn vị.

Ảnh: Lấy máu xét nghiệm Khám sức khoẻ định kỳ năm 2021

Nhân Tháng Công nhân năm 2021, Công đoàn cơ sở Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hậu Giang cũng vừa phối hợp chính quyền Trung tâm tổ chức khám sức khỏe cho hơn 90 viên chức, người lao động đang làm việc tại đơn vị.

Tại đây, các viên chức và người lao động được các y, bác sĩ thuộc Khoa Sức khỏe môi trường, Y tế trường học, bệnh nghề nghiệp và Phòng Khám của đơn vị đo huyết áp, chiều cao, cân nặng; khám tuần hoàn, hô hấp, thần kinh, mắt, tai-mũi-họng, răng-hàm-mặt; xét nghiệm máu; lập sổ theo dõi sức khỏe có hệ thống,… Công tác phòng, chống dịch Covid-19 được đơn vị triển khai thực hiện đảm bảo an toàn trong suốt quá trình khám sức khỏe như: khẩu trang, sát khuẩn, khoảng cách…

Khám nội tim mạch, hô hấp, tiêu hóa cho công đoàn viên

Đây là một trong những hoạt động thường niên của đơn vị nhằm hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2021. Đồng thời, góp phần chăm sóc sức khỏe ban đầu cho viên chức, người lao động của đơn vị, giúp viên chức và người lao động an tâm công tác.

Tin, ảnh: Kim Sang, Bích Thiện