Họp mặt và toạ đàm nhân kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
16:43 19/10/2021
Ngày 18/10, nhân kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2021), Công đoàn Ngành Y tế đã tổ chức họp mặt và toạ đàm với chủ đề “Nâng cao vai trò nữ CCVCLĐ Ngành Y tế tham gia công tác xã hội và cộng đồng”.
Ảnh: Lãnh đạo trao quà đại biểu dự họp mặt 20/10

Tham dự họp mặt và toạ đàm có Bà Trương Thị Ánh Nguyệt, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hậu Giang, ông Nguyễn Thanh Giang, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế, bà Nguyễn Hồng Nhặn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nữ công Công đoàn Ngành Y tế, cùng các Phó Ban nữ công, nữ BCH CĐ ngành Y tế, đại diện Ban Nữ công, cán bộ phụ trách nữ công 11 CĐCS tham dự.

Nhân buổi họp mặt và toạ đàm, Các chị em phụ nữ đã được nghe và ôn lại truyền thống lịch sử và ý nghĩa Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Đồng thời trong buổi toạ đàm, Các chị tập trung chia sẻ 2 nội dung chính: (1) Vai trò, trách nhiệm và giải pháp hoạt động của Ban Nữ công quần chúng và Tổ Nữ công để nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ cho nữ CCVCLĐ tham gia công tác xã hội và cộng đồng trong tình hình mới; (2) Vai trò của nữ CCVCLĐ ngành y tế đối với công tác xã hội và cộng đồng trong tình hình mới.

Ảnh: Quang cảnh họp mặt (Ảnh Bích Thiện)

Qua đó, khẳng định vai trò, vị trí quan trọng của người phụ nữ trong sự nghiệp phát triển của đất nước, xây dựng tổ ấm gia đình. Những năm qua, nữ Công đoàn Ngành Y tế đã tích cực tham gia các phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” do Công đoàn Ngành Y tế phát động. Các chị đã nỗ lực khắc phục khó khăn hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn và xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc. Đặc biệt, tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện nay. Ngoài nhiệm vụ được giao, nhiều chị đã tình nguyện tham gia tuyến đầu chống dịch, các chị là những người quả cảm, đã không quản gian khổ, hy sinh, xông pha vào tuyến đầu như những người lính.

Buổi họp mặt diễn ra trong không khí ấm ấp, vui tươi, phấn khởi cho các chị, đồng thời cũng chia sẻ, động viên các chị chung tay cùng Ngành Y tế đẩy lùi dịch COVID-19.

Cùng ngày, Công đoàn cơ sở Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh(CDC Hậu Giang) đã tổ chức họp mặt nữ công đoàn đơn vị.

PGS.TS. Nguyễn Văn Lành (áo xanh), Bí thư Đảng ủy bộ phận, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hậu Giang trao quà cho công đoàn viên nữ của đơn vị.

Tại buổi họp mặt, các chị đã nghe ôn lại truyền thống lịch sử và ý nghĩa Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Thời gian qua, tập thể phụ nữ CDC Hậu Giang đã tiếp nối, phát huy truyền thống phụ nữ Việt Nam luôn cố gắng vươn lên, góp phần quan trọng vào thành tích chung của ngành và xây dựng gia đình hạnh phúc.

Lãnh đạo đơn vị, BCH công đoàn đã tặng hoa và quà lưu niệm cho công đoàn viên nữ đơn vị. Đồng thời, mong muốn thời gian tới, chị em sẽ tiếp tục khẳng định mình, nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm trên mọi cương vị công tác, thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ được giao, đặc biệt là trong công tác phòng, chống dịch COVID-19./.

Kim Sang - Bích Thiện - Kiều Tiên