Mít-tinh hưởng ứng Ngày ASEAN phòng, chống bệnh sốt xuất huyết
14:52 17/06/2020
Tại thị trấn Cây Dương, huyện Phụng Hiệp, Ban Chỉ đạo phòng, chống bệnh nguy hiểm ở người tỉnh đã làm Lễ mít-tinh hưởng ứng Ngày ASEAN phòng, chống bệnh sốt xuất huyết lần thứ 10, Ngày vệ sinh yêu nước, vệ sinh môi trường phòng chống bệnh zika và bệnh tay - chân - miệng trên địa bàn tỉnh năm 2020, vào ngày 15-6.
Đoàn xe cổ động tuyên truyền kêu gọi người dân hưởng ứng Ngày ASEAN phòng, chống sổt xuất huyết.

Đại biểu tham dự lễ mít-tinh

BSCK2. Nguyễn Thanh Tùng, Phó Ban Chỉ đạo Thường trực BCĐ phòng, chống bệnh nguy hiểm ở người tỉnh, Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo tại Lễ Mít tinh.

Tại lễ mít-tinh, Ban Chỉ đạo phòng, chống bệnh nguy hiểm trên người tỉnh đã thông tin đến người dân về tình hình bệnh sốt xuất huyết, tay - chân - miệng, bệnh do vi-rút zika trên thế giới, trong nước và trên địa bàn tỉnh những tháng đầu năm nay. Tuy tình hình dịch bệnh giảm sâu so với cùng kỳ năm 2019, nhưng dự báo trong thời gian tới tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết sẽ có xu hướng tăng vào đầu mùa mưa. Tính từ đầu năm đến cuối tháng 5-2020, toàn tỉnh Hậu Giang ghi nhận 51 cas mắc sốt xuất huyết, giảm 71 cas so với cùng kỳ năm 2019; có 42 cas bệnh tay chân miệng, giảm 117 cas so với cùng kỳ năm 2019. Không có trường hợp nào tử vong do mắc sốt xuất huyết và tay chân miệng, các cas mắc rải rác tại các xã, phường, thị trấn, chưa ghi nhận ổ dịch lớn.

Ông Võ Hoàng Hận, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh phát biểu khái quát tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

BSCK2. Nguyễn Thanh Tùng, Phó Ban Chỉ đạo Thường trực BCĐ phòng, chống bệnh nguy hiểm ở người tỉnh, Giám đốc Sở Y tế, đánh trống phát động hưởng ứng tại buổi lễ.

Hưởng ứng Ngày ASEAN phòng, chống bệnh sốt xuất huyết lần thứ 10 là chiến dịch nhằm tăng cường tuyên truyền, vận động cộng đồng chung tay phòng bệnh, nâng cao nhận thức của người dân về sự nguy hiểm của dịch bệnh và duy trì thường xuyên việc giữ vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân, phòng tránh muỗi đốt phòng bệnh,... góp phần khống chế không để dịch bệnh gia tăng trên địa bàn tỉnh.

Cán bộ y tế cùng người dân kiểm tra lăng quăng rong các dụng cụ chứa nước, và vận động người dân vệ sinh môi trường phòng, chống dịch bệnh.

Sau lễ mít-tinh, đoàn xe cổ động đã đi tuyên truyền kêu gọi người dân tham gia hưởng ứng Ngày ASEAN phòng, chống bệnh sốt xuất huyết lần thứ 10 năm nay trên các tuyến đường của huyện Phụng Hiệp. Đồng thời, ngành y tế cũng thành lập 6 đội tuyên truyền, mỗi đội gồm 4 người đi đến các hộ gia đình trên địa bàn thị trấn Cây Dương, vận động người dân thực hiện công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh phòng bệnh do muỗi gây ra. Góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội và mọi người dân về phòng, chống dịch bệnh./.

Tin, ảnh: Bích Thiện