Hội nghị tuyên dương điển hình tiên tiến ngành Y tế năm 2020
08:24 08/06/2020
Công đoàn Ngành Y tế vừa phối hợp với Sở Y tế tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên dương điển hình tiên tiến ngành Y tế tiến tới Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Hậu Giang lần thứ V - năm 2020.
Tuyên dương các cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua ngành y tế tỉnh Hậu Giang, giai đoạn 2015-2020

Tham dự Hội nghị có Ông Nguyễn Hồng Thoại, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Hậu Giang; Ông Lê Công Khanh, Phó ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hậu Giang; Ông Huỳnh Văn Phước, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và Doanh nghiệp; Bà Trương Thị Ánh Nguyệt, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Ông Nguyễn Minh Trí, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, trưởng ban Thi đua - khen thưởng tỉnh; Ông Phan Thanh Tùng, nguyên Phó Giám đốc Sở Y tế; Ông Nguyễn Thanh Tùng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế, Ông Nguyễn Thanh Giang, Phó Bí thư, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế Y tế, Ông Đỗ Phát Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế, các đồng chí lãnh đạo trưởng, phó các phòng chuyên môn, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở, Ban Thường vụ CĐ Ngành, lãnh đạo các CĐCS trực thuộc, lãnh đạo Đoàn cơ sở Sở Y tế, lãnh đạo các phòng Y tế huyện, thị thành phố, đặc biệt là với sự tham dự của hơn 120 đại biểu là những điển hình tiên tiến ngành y tế tỉnh.

Ông Nguyễn Thanh Tùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh, phát biểu tại hội nghị.

Trong 5 năm (2015-2020), phong trào thi đua ngành y tế đã luôn được đổi mới, đa dạng, phong phú, phù hợp với thực tiễn. Nhiều phong trào thi đua có sức lan tỏa sâu rộng, trở thành phong trào tiêu biểu trong ngành y tế, như: Phong trào thi đua toàn ngành y tế học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh, gắn với thực hiện kế hoạch đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh, xây dựng cơ sở xanh - sạch - đẹp, giảm thiểu chất thải nhựa, cải tiến nâng cao chất lượng bệnh viện,... Qua đó, có nhiều gương điển hình tiên tiến được khen thưởng hàng năm. Cán bộ, y, bác sĩ đã đoàn kết, đồng lòng, tạo nên sức mạnh vượt khó vươn lên góp phần làm nên những thành tựu quan trọng trong công tác chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe Nhân dân, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

BSCK2. Nguyễn Thanh Giang, Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế phát động phong trào thi đua ngành Y tế giai đoạn 2020-2025.

Hội nghị cũng là dịp để tôn vinh biểu dương nhân rộng mô hình những tập thể cá nhân điển hình tiên tiến, xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước của ngành thời gian qua. Tại đây, ngành y tế đã trao bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho 2 tập thể và 2 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2019; trao quyết định công nhận danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cho 29 tập thể đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019; trao giấy khen của Sở Y tế cho 37 tập thể và 61 cá nhân đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua ngành y tế tỉnh Hậu Giang, giai đoạn 2015-2020; trao giấy khen của BCH Công đoàn Ngành Y tế cho 14 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác vận động nữ CNVCLĐ và phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” giai đoạn năm 2010-2020; trao giấy khen của Công đoàn ngành Y tế tỉnh Hậu Giang cho 12 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phòng, chống dịch Covid-19.

Ảnh: Bà Trương Thị Ánh Nguyệt, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao BK Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 02 tập thể và 02 cá nhân thuộc Công đoàn Ngành Y tế

Ảnh: Đ/c Nguyễn Thanh Giang, Chủ tịch CĐ Ngành Y tế trao giấy khen cho 14 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác vận động nữ CNVCLĐ và phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” giai đoạn năm 2010-2020

Đại biểu dự hội nghị đã bầu chọn 8 đồng chí tiêu biểu đại diện cho ngành y tế tham dự Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Hậu Giang lần thứ V - năm 2020.

Bích Thiện