Hội nghị tổng kết công tác dược, mỹ phẩm, trang thiết bị y tế
20:09 27/01/2021
Chiều ngày 22-01, Sở Y tế tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác dược, mỹ phẩm, trang thiết bị y tế năm 2020. Tham dự có BSCKII. Nguyễn Thanh Tùng, Giám đốc Sở Y tế; BSCKII. Đỗ Phát Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế; cùng đại diện lãnh đạo các nhà tài trợCty Dược Hậu Giang, VNPT Hậu Giang, Viettel Hậu Giang; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở Y tế;Phòng Y tế, Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố và đại diện cáccơ sở hành nghề dược, mỹ phẩm trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.
BSCKII. Nguyễn Thanh Tùng, Giám đốc Sở Y tế trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý dược trong năm 2020.

Theo báo cáo, đến hết năm 2020, tỷ lệ liên thông dữ liệu đạt gần 95% số cơ sở kinh doanh dược trên địa bàn tỉnh. Năm qua, công tác cung ứng thuốc trong các cơ sở y tế công lập đã đi vào nề nếp. Các cơ sở đã chủ động hơn trong công tác đấu thầu, tuy nhiên vẫn còn trên 14% mặt hàng chưa lựa chọn được nhà thầu ảnh hưởng đến công tác cung ứng thuốc của các đơn vị.

BSCKII. Đỗ Phát Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Trên địa bàn tỉnh có 709 cơ sở hành nghề dược và 75 quầy thuốc, tủ thuốc của các trạm y tế xã, phường, thị trấn. Trong đó, tất cả các cơ sở bán lẻ thuốc tư nhân từ quầy thuốc đến nhà thuốc đều đạt chuẩn GPP, riêng đối với các cơ sở kinh doanh dược tại các trạm y tế chỉ có 5 tủ thuốc đạt tiêu chuẩn GPP, có 8/8 công ty đạt tiêu chuẩn GDP chiếm 100%, đối với các kho của khoa dược tại các cơ sở khám chữa bệnh chưa tiến hành thủ tục công bố đáp ứng tiêu chí GSP. Việc kiểm tra chất lượng và đảm bảo chất lượng thuốc chưa phát hiện mua bán, tồn trữ thuốc giả, thuốc nhập lậu trên địa bàn tỉnh.

DsCKII. Nguyễn Thanh Thế, Giám đốc Trung tâm Kiểm nghiệm Dược phẩm - Mỹ phẩm báo cáo tham luận tại Hội nghị.

Trang thiết bị y tế đã đầu tư mua sắm trên 120 tỉ đồng, trong đó Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Hậu Giang tài trợ 15 tỉ đồng. Đã giúp đáp ứng kịp thời các trang thiết bị bị phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và phục vụ khám chữa bệnh, kiểm nghiệm dược phẩm, mỹ phẩm. Tuy nhiên, công tác duy tu, bảo dưỡng trang thiết bị chưa thực hiện định kỳ, thường xuyên do còn thiếu kinh phí, thiếu nhân lực nên một số đơn vị chưa phát huy tốt hiệu quả trang thiết bị đã được đầu tư.

BSCKII. Đỗ Phát Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý dược trong năm 2020.

Dịp này, Sở Y tế tỉnh tặng giấy khen cho 21 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong quản lý, kinh doanh, sản xuất dược phẩm năm 2020./.

Bích Thiện