Họp mặt kỷ niệm Ngày Dân số Việt Nam (26/12)
08:27 13/01/2021
Nhân kỷ niệm Ngày Dân số Việt Nam (26/12), Ban Chỉ đạo Công tác dân số và nâng cao chất lượng dân số tỉnh tổ chức Họp mặt cán bộ, cộng tác viên dân số tiêu biểu và tuyên dương các gia đình có con một bề là gái năm 2020, vào ngày 26/12/2020, tại hội trường Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh. Tham dự và chỉ đạo tại buổi họp mặt có BSCK2.Nguyễn Thanh Tùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hậu Giang.
BSCK2. Nguyễn Thanh Tùng, Giám đốc Sở Y tế, trao bằng khen của UBND tỉnh cho các gia đình sinh con một bề là gái.(Ảnh: Bích Thiện)

Tại buổi họp mặt, cán bộ, cộng tác viên dân số được nghe ôn lại truyền thống và những kết quả đạt được của công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình ở nước ta và của tỉnh. Năm 2020, công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình tỉnh đã được quan tâm và có nhiều đề án, kế hoạch được UBND tỉnh phê duyệt và triển khai tích cực theo định hướng công tác dân số trong tình hình mới. Công tác dân số tiếp tục chuyển trọng tâm chính sách dân số từ kế hoạch hoá gia đình sang dân số và phát triển. Luôn chú trọng phát triển toàn diện các mặt về quy mô, cơ cấu, phân bố, đặc biệt là chất lượng dân số và đặt trong mối quan hệ hữu cơ với các yếu tố kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh và bảo đảm phát triển nhanh, bền vững.  Năm 2020, công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình tỉnh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Thực hiện thắng lợi Chiến dịch truyền thông dân số với các chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch. Các chỉ tiêu năm đều đạt và vượt kế hoạch. Tỷ suất tăng dân số tự nhiên đạt 7,61%o, đạt 117% so với kế hoạch; tổng tỷ suất sinh là 1,34 con/bà mẹ, tăng 0,04 con/bà mẹ so với năm 2019; …

Trao bằng khen của UBND tỉnh cho tập thể và cá nhân xuất sắc Hội thi “Tiếng hát, sáng tác tuyên truyền dân số tỉnh Hậu Giang”.(Ảnh: Bích Thiện)

Tại đây, Ban Chỉ đạo Công tác dân số và nâng cao chất lượng dân số tỉnh đã trao bằng khen của UBND tỉnh cho 22 gia đình có con một bề là gái năm 2020. Trao bằng khen của UBND tỉnh cho thị xã Long Mỹ và ông Lý Minh Quang, Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Long Mỹ vì đã có thành tích xuất sắc tại Hội thi “Tiếng hát, sáng tác tuyên truyền dân số tỉnh Hậu Giang năm 2020”. Sở Y tế tỉnh cũng tặng giấy khen cho 4 tập thể đạt các giải nhất, nhì, ba, khuyến khích và 5 cá nhân tiêu biểu tham gia hội thi này. Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh còn trao số tiền hỗ trợ trị giá trên 100 triệu đồng cho 8 huyện, thị, thành để thực hiện Mái ấm Cộng tác viên dân số năm 2020.

Trao bảng tượng trưng Mái ấm Cộng tác viên dân số cho các huyện, thị xã, thành phố.(Ảnh: Bích Thiện)

HỒNG DIỄM – BÍCH THIỆN