Hậu Giang hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá (31/5)
16:53 02/06/2020
Ngày 22-5, Ban Chỉ đạo Phòng, chống tác hại của thuốc lá tỉnh (gọi tắt là Ban Chỉ đạo tỉnh) đã ban hành kế hoạch số 1141/KH-SYT về việc hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31-5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá từ ngày 25-5 đến ngày 31-5-2020.
Xe cổ động tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn huyện Vị Thủy. (Ảnh: Phong Chức)

Năm 2020 với chủ đề “Bảo vệ thanh thiếu niên khỏi  tác  động  của  việc  quảng  cáo  các  sản  phẩm  thuốc  lá  và  sử  dụng  thuốc lá”, theo đó Ban Chỉ đạo tỉnh đã chỉ đạo thực hiện công tác tuyên truyền cổ động đồng loạt bằng xe cổ động của Trung tâm Văn hóa – Thông tin tại các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh vào ngày 31-5.  Đồng thời thực hiện treo 30 băng-rôn, khẩu hiệu hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá trên các trục đường chính của các huyện, thị xã, thành phố và tại các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, các đơn vị tiếp tục phổ biến các quy định về cấm hút thuốc lá nơi làm việc, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, người quản lý địa điểm cấm hút thuốc lá trong việc thực hiện Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá, các hành vi bị nghiêm cấm trong phòng, chống tác hại của thuốc lá. Thành lập các đoàn kiểm tra, thanh tra việc thực hiện Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá, xử lý vi phạm hành chính về phòng, chống tác hại của thuốc lá. Tổ chức chia sẻ kinh nghiệm xây dựng nơi làm việc không khói thuốc, kinh nghiệm giám sát việc thực thi các quy định về môi trường không khói thuốc./.

Bích Thiện