Chuẩn bị công tác hậu cần tiếp nhận người Hậu Giang từ các vùng dịch trở về cách ly
07:51 28/02/2020
Chiều ngày 25-2, ông Đồng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đã làm việc với các sở, ban, ngành tỉnh về công tác hậu cần chuẩn bị tiếp nhận người Hậu Giang từ các vùng dịch trở về cách ly.
Ông Đồng Văn Thanh làm việc với các sở, ban, ngành tỉnh.

Theo dự kiến, tỉnh chuẩn bị 5 khu cách ly tập trung tại Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên tỉnh, Trường Trung cấp Luật tỉnh, Trường Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang, Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật, Trung tâm hoạt động Thanh thiếu niên tỉnh. 5 điểm này sẽ cách ly khoảng 700 người. Tại mỗi điểm có lực lượng hậu cần, bảo vệ từ lực lượng công an, quân sự tỉnh và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Đoàn thanh niên tỉnh và có lực lượng y tế theo dõi sức khỏe hàng ngày.

Ông Đồng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, yêu cầu cán bộ cộng tác viên dân số nhanh chóng rà soát nắm các gia đình có kết hôn với người nước ngoài, tăng cường tuyên truyền để các gia đình hiểu và hợp tác khai báo khi có người thân từ nước ngoài về. Các sở, ngành, đơn vị có liên quan đảm bảo thực hiện nhiệm vụ đã phân công, đảm bảo tiếp nhận cách ly và hỗ trợ chăm sóc, phục vụ điều kiện ăn ở sinh hoạt của người cách ly./.

Tin, ảnh: Phong Chức