BVĐK tỉnh Hậu Giang khánh thành Phòng tưởng niệm Bác Hồ
07:58 16/05/2019
BVĐK tỉnh Hậu Giang vừa phối hợp Công đoàn cơ sở Bệnh viện tổ chức khánh thành Phòng tưởng niệm Bác Hồ và Phòng truyền thống của Bệnh viện. Đến dự có ông Kiều Văn Thọ, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Hậu Giang.
Các đại biểu cắt băng khánh thành Phòng tưởng niệm Bác Hồ và Phòng Truyền thống của Bệnh viện

Phòng tưởng niệm Bác Hồ và phòng truyền thống được lập tại một phòng trên tầng 2 của Bệnh viện, diện tích khoảng 18m. Bao gồm bàn thờ, chân dung Bác, bộ lư hương bằng đồng, đôi chân nến, 2 con hạt, cặp bình gốm sứ, tủ trưng bày hình ảnh và hiện vật,… với kinh phí hơn 55 triệu đồng từ đóng góp của các tập thể, cá nhân trong bệnh viện và các mạnh thường quân hỗ trợ.

Cán bộ y tế Bệnh viện thắp hương tại bàn thờ Bác Hồ

Công trình này mang nhiều ý nghĩa sâu sắc, thúc đẩy việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời, thiết thực lập thành tích chào mừng Tháng Công nhân 2019, kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018) và 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam (1929 – 2019).

Bích Thiện