131 người hoàn thành cách ly tập trung không nhiễm Covid-19 tại Hậu Giang
10:19 03/08/2020
Tại Hậu Giang, hiện đang cách ly tập trung phòng dịch Covid-19 là 11 trường hợp và 7 trường hợp đang cách ly tại nhà. Tổng số người đã cách ly phòng dịch ở tỉnh cộng dồn đến nay là 5.434 người.
Làm lễ trao giấy hoàn thành cách ly và hỗ trợ phương tiện để đưa công dân về từ Philippines ra bến xe, sân bay về quê tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang.

Sau khi được Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh cấp giấy chứng nhận đủ năng lực xét nghiệm khẳng định vi-rút SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR từ cuối tháng 4 đến nay, Phòng xét nghiệm vi-rút SARS-CoV-2 ở Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh đã thực hiện 716 mẫu, đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học cấp 2 và đầu tư trang thiết bị phục vụ xét nghiệm SARS-CoV-2 với tổng kinh phí trên 5,3 tỉ đồng với đội ngũ cán bộ y tế làm xét nghiệm được tập huấn ở Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh.

Phòng xét nghiệm được đưa vào hoạt động đã thúc đẩy hiệu quả phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Các trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19 đều được lấy mẫu và làm xét nghiệm ngay, kịp thời, giúp tỉnh chủ động hơn trong tổ chức xét nghiệm những đối tượng nguy cơ nhiễm Covid-19, giúp tỉnh phát hiện sớm cas bệnh nếu có và khoanh vùng dập dịch kịp thời.

Phòng xét nghiệm sinh học phân tử đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học cấp 2 được sử dụng hiệu quả xét nghiệm SARS-CoV-2 ở tỉnh thời gian qua.

Ngày 2-8, 130 người về từ Philippines cách ly tại Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên tỉnh, Trường Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang đã được trao giấy chứng nhận đã hoàn thành cách ly y tế 14 ngày phòng dịch Covid-19 được trở về hòa nhập, sinh hoạt bình thường với gia đình. Tất cả các trường hợp này đã có 2 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, không mắc bệnh Covid-19. Ngoài ra, 1 trường hợp người về từ Trung Quốc, cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện Phụng Hiệp cũng đã đủ thời gian cách ly 14 ngày và có 2 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, không mắc bệnh Covid-19. Đến thời điểm hiện tại tỉnh chưa ghi nhận cas bệnh Covid-19.

Theo HỒNG DIỄM (Báo Hậu Giang)