Về lâu dài người dân sẽ được tiêm vắc xin COVID-19 miễn phí như tiêm chủng mở rộng

Sáng 26/3, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã đến động viên nhóm tình nguyện viên và lực lượng y tế nghiên cứu vắc xin ngừa COVID-19; đồng thời bày tỏ tin tưởng vào đội ngũ khoa học tham gia phát triển vắc xin ngừa COVID-19 của Việt Nam; tiến tới về lâu dài, người dân sẽ được tiêm miễn phí giống như trong chương trình tiêm chủng mở rộng.


Triển khai "hộ chiếu vắc xin" với tinh thần bảo đảm an toàn trên hết

“Hộ chiếu vắc xin” thực chất là giấy chứng nhận đã tiêm chủng đầy đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19, được điều chỉnh theo Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm và Điều lệ kiểm dịch Y tế quốc tế.


Bộ Y tế hướng dẫn tạm thời khám sàng lọc trước tiêm chủng vắc xin COVID-19

Hướng dẫn nhằm phát hiện và phân loại các đối tượng đủ điều kiện tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 để đảm bảo an toàn tiêm chủng, thực hiện Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/02/2021 của Chính phủ về mua và sử dụng vắc xin phòng COVID-19.


Hơn 6.300 người ở Hà Nội tiêm vaccine COVID-19, cả nước gần 34.000

Trong 2 tuần qua, Việt Nam triển khai tiêm vaccine AstraZeneca phòng COVID-19 cho gần 34.000 người, tại 16 tỉnh, thành phố.


Họp mặt tôn vinh Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú nhân kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2021)

Chiều ngày 24/02/2021, Sở Y tế tổ chức buổi họp mặt tôn vinh TTND, TTUT nhân kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2021).


Các ổ dịch đã cơ bản khống chế được

Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ, ngày 2/2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết đến giờ phút này có thể nói ổ dịch ở sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh), ổ dịch ở TP. Chí Linh (Hải Dương) đã cơ bản khống chế tốt. Còn đối với Hà Nội, sau khi xét nghiệm xong toàn bộ những người đến từ vùng dịch (dự kiến kết thúc vào đêm 2/2), nếu không có gì đột biến thì tình hình cũng đã kiểm soát được.


Thủ tướng chỉ thị cấp bách phòng chống dịch

Tại Việt Nam, trong 2 ngày qua đã ghi nhận nhiều ca dương tính trong cộng đồng do biến thể mới của vi-rút tại Hải Dương và Quảng Ninh, là trường hợp lây nhiễm cộng đồng lớn nhất từ trước đến nay, có nguy cơ lây lan nhanh trên diện rộng. Để nhanh chóng kiểm soát hiệu quả, triệt để dập dịch, không để bùng phát trong cộng đồng, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị 05/CT-TTg về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.


Dịch xảy ra ở Hải Dương, Quảng Ninh là bài học cho các địa phương

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp trực tuyến với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 các địa phương trên cả nước chiều 28/1, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam- Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 đề nghị các tỉnh phải rất nghiêm túc, luôn luôn với tinh thần sẵn sàng. Tất cả sự cố xảy ra như hôm nay đều đã lường trước, nhưng nếu thực nghiêm các biện pháp phòng chống dịch thì có thể tránh được rất nhiều trường hợp đáng tiếc...


Hội nghị tổng kết công tác dược, mỹ phẩm, trang thiết bị y tế

Chiều ngày 22-01, Sở Y tế tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác dược, mỹ phẩm, trang thiết bị y tế năm 2020. Tham dự có BSCKII. Nguyễn Thanh Tùng, Giám đốc Sở Y tế; BSCKII. Đỗ Phát Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế; cùng đại diện lãnh đạo các nhà tài trợCty Dược Hậu Giang, VNPT Hậu Giang, Viettel Hậu Giang; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở Y tế;Phòng Y tế, Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố và đại diện cáccơ sở hành nghề dược, mỹ phẩm trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.


Họp mặt kỷ niệm Ngày Dân số Việt Nam (26/12)

Nhân kỷ niệm Ngày Dân số Việt Nam (26/12), Ban Chỉ đạo Công tác dân số và nâng cao chất lượng dân số tỉnh tổ chức Họp mặt cán bộ, cộng tác viên dân số tiêu biểu và tuyên dương các gia đình có con một bề là gái năm 2020, vào ngày 26/12/2020, tại hội trường Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh. Tham dự và chỉ đạo tại buổi họp mặt có BSCK2.Nguyễn Thanh Tùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hậu Giang.