TTYT thị xã Long Mỹ tổ chức tuyên truyền giáo dục sức khỏe cho thân nhân người bệnh trong họp hội đồng người bệnh
16:00 28/05/2020
Sáng ngày 27/5/2020, Trung tâm Y tế thị xã Long Mỹ tổ chức họp Hội đồng người bệnh cấp Bệnh viện thường kỳ tháng 5/2020.
BS. Nguyễn Thanh Trí – Tuyên truyền trong buổi họp

Đến dự buổi họp gồm có: BSCKII. Nguyễn Thế An - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế, Bác Sĩ Nguyễn Thanh Trí - Phó Khoa Nội, CN. Nguyễn Thị Chín - Phó phòng Điều dưỡng, điều dưỡng trưởng các khoa, đại diện các phòng chức năng và người nhà người bệnh đến từ các khoa.

Họp hội đồng người bệnh là hoạt động thường quy của Trung tâm Y tế thị xã Long Mỹ nhằm giúp cho Trung tâm, người bệnh và gia đình người bệnh có thể trao đổi, chia sẻ, đóng góp ý kiến trong quá trình điều trị. Đồng thời tuyên truyền giúp người bệnh, người nhà người bệnh có thêm những kiến thức tự theo dõi chăm sóc phòng ngừa bệnh, nâng cao hiệu quả trong điều trị bệnh và giúp Trung tâm nâng cao chất lượng phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Tại buổi họp, CN. Nguyễn Thị Chín - Phó Phòng Điều dưỡng đã phổ biến nội quy, quy định, quyền lợi và nghĩa vụ tới người bệnh, người nhà người bệnh tại Bệnh viện. Cũng tại buổi họp bác sĩ Nguyễn Thanh Trí - Phó Khoa Nội tuyên truyền cho thân nhân bệnh nhân về bệnh “ Suy thận mãn và chạy thận nhân tạo”. Qua đó, giúp cho thân nhân bệnh nhân biết rõ hơn về bệnh suy thận mãn và kỹ thuật chạy thận nhân tạo tại Trung tâm Y tế.

Trong cuộc họp đã nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp, chia sẻ, góp ý của người bệnh và người nhà người bệnh, phần lớn là các ý kiến khen ngợi về giao tiếp ứng xử, tinh thần tận tâm phục vụ trong điều trị và chăm sóc của đội ngũ y, bác sĩ tại các khoa. Bên cạnh đó, người bệnh và người nhà người bệnh cũng đề xuất và kiến nghị nhiều nội dung về cơ sở vật chất, trang thiết bị.

Phát biểu tại buổi họp, BSCKII. Nguyễn Thế An - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế, đã cảm ơn những ý kiến đóng góp chân thành của người bệnh và người nhà người bệnh, đồng thời đưa ra giải pháp khắc phục những tồn tại, qua đó nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, đáp ứng tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân./.

Nguyễn Thị Như Thơ