Trung tâm Y tế thị xã Long Mỹ tổ chức Truyền thông GDSK tại cộng đồng
14:15 30/05/2018
Nhằm để góp phần nâng cao kiến thức thực hành về các biện pháp phòng, chống một số bệnh lây và không lây cho người dân trên địa bàn thị xã. Vừa qua, Trung tâm Y tế thị xã Long Mỹ phối hợp với các chương trình Mục tiêu Y tế quốc gia, Trạm Y tế xã Long Trị A, Long Trị và phường Trà Lồng tổ chức truyền thông giáo dục sức khỏe cho người dân trên địa bàn.

Gần 100 người dân được truyền thông giáo dục sức khỏe từ đó góp phần nâng cao ý thức phòng bệnh. Nội dung tuyên truyền tại các buổi truyền thông như: về một số bệnh lây và không lây; kết hợp phát tờ rơi, tờ bướm tuyên truyền đồng thời giải đáp tư vấn thắc mắc của người dân.

Trong các buổi truyền thông, báo cáo viên đã cố gắng truyền tải các thông điệp liên quan đến lợi ích và tầm quan trọng của các biện pháp phòng bệnh. Những câu trả lời của báo cáo viên đã giải tỏa được những băn khoăn, thắc mắc của người dân. Các buổi tuyên truyền đã diễn ra đầy hào hứng và sôi nổi, từ đó cho thấy truyền thông giáo dục sức khỏe đã mang lại hiệu quả thiết thực, tạo điều kiện cho người dân được trực tiếp tư vấn thắc mắc về những vấn đề liên quan đến các bệnh mà họ quan tâm.

Nguyễn Thị Như Thơ - TTYT TX Long Mỹ