Tập huấn công tác cai nghiện thuốc lá tại cộng đồng Cho Tổ Y tế ấp, khu vực
07:58 11/11/2020
Chiều ngày 21 tháng 10 năm 2020 Trung tâm Y tế thị xã Long Mỹ phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tâm tỉnh Hậu Giang tổ chứcTập huấn công tác cai nghiện thuốc lá tại cộng đồng cho gần 50 Tổ y tế ấp, khu vực.
BSCKII. Lê Văn Chúc – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hậu Giang Hướng dẫn tại lớp tập huấn

Tại buổi tập huấn BSCKII. Lê Văn Chúc – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hậu Giang tập huấn về các nội dung: Tác hại của thuốc lá;Luật  phòng, chống tác hại thuốc lá và các vấn đề xử phạt vi phạm; Lợi ích của môi trường không khói thuốc lá, Nghị định 176/2013/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ về Quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực Y tế và các Văn bản liên quan.

Qua buổi tập huấn nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến rộng rãi về tác hại của việc sử dụng thuốc lá, lợi ích của việc thực hiện môi trường không khói thuốc. Cung cấp kiến thức cho cán bộ Tổ Y tế ấp, khu vực về cách tổ chức tư vấn điều trị cai nghiện cho người hút thuốc lá, mang tính chất pháp lý, khoa học, phù hợp với tình hình thực tế của người hút thuốc lá tại địa bàn thị xã Long Mỹ. Hạn chế việc sử dụng thuốc lá và giảm nhẹ gánh nặng bệnh tật, kinh tế và xã hội do thuốc lá gây ra. Sau khi được tập huấn cán bộ Tổ Y tế ấp, khu vực phải thực hiện triển khai tư vấn, hướng dẫn cai nghiện cho người hút thuốc lá trên địa bàn mình quản lý.

Nguyễn Thị Như Thơ