Sở Y tế tiếp nhận 3 thiết bị hội chẩn khám, chữa bệnh từ xa do Tập đoàn Viettel tài trợ
08:32 13/01/2021
Vừa qua, Sở Y tế tỉnh đã phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel tổ chức Lễ bàn giao 3 thiết bị hội chẩn khám, chữa bệnh từ xa Telehealth cho Bệnh viện Lao và bệnh Phổi tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Vị Thủy và Trung tâm Y tế huyện Châu Thành.
Trao bảng tượng trưng bàn giao thiết bị cho 3 bệnh viện, trung tâm y tế.Tổng trị giá 3 bộ thiết bị gần 500 triệu đồng

Tham dự buổi lễ có BSCK2. Nguyễn Thanh Tùng, Giám đốc Sở Y tế; đại diện Tập đoàn Viettel, ông Trương Văn Việt, Giám đốc khách hàng doanh nghiệp Viettel Hậu Giang, cùng sự có mặt của Ban Giám đốc Sở Y tế, đại diện lãnh đạo của các đơn vị y tế trực thuộc Sở từ tuyến tỉnh đến huyện.

Ba điểm Telehealth này sẽ được kết nối với 178 trung tâm hội chẩn từ xa được đặt tại Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế). Ngoài ra, có 3 điểm khác của ngành y tế tỉnh đã tự trang bị lắp đặt hệ thống hội chẩn từ xa, gồm: Sở Y tế, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Tại buổi lễ, các đơn vị được tài trợ hệ thống Telehealth đã kết nối thử nghiệm hội chẩn khám, chữa bệnh từ xa kết nối giữa 5 cơ sở y tế: Bệnh viện Lao và bệnh Phổi tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Châu Thành, Trung tâm Y tế huyện Vị Thủy và Bệnh viện Sản Nhi tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh hội chẩn cas bệnh suy tim đang nằm viện tại Trung tâm Y tế huyện Châu Thành.

Hệ thống hỗ trợ khám, chữa bệnh từ xa Telehealth là một giải pháp thiết thực nhằm góp phần ngăn chặn nguy cơ lây lan của dịch Covid-19; là giải pháp công nghệ hữu ích giúp kết nối, hội chẩn liên viện để kết nối giữa bệnh viện tuyến trên hỗ trợ các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh trong chẩn đoán, điều trị và chăm sóc người bệnh; giúp người dân được sử dụng dịch vụ y tế có chất lượng của tuyến trên ngay tại cơ sở y tế tuyến dưới, góp phần giảm quá tải bệnh viện tuyến trên, nâng cao chất lượng, hiệu quả khám, chữa bệnh và sự hài lòng của người dân./.

Tin, ảnh: Bích Thiện