Hội thi phòng chống HIV/AIDS và Ma túy năm 2018 tỉnh Hậu Giang
15:01 05/07/2018
Để hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con năm 2018, vào lúc 14h00 ngày 28/06/2018 tại hội trường BVĐK tỉnh Hậu Giang tổ chức hội thi Phòng, chống HIV/AIDS và Ma túy năm 2018 do Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Hậu Giang phối hợp tổ chức.
Hội thi Tuyên truyền Phòng, chống HIV/AIDS và Ma túy năm 2018 tại hội trường BVĐK tỉnh Hậu Giang

Với sự tham gia của 8 đội thuộc các huyện, thị xã và thành phố và hơn 150 thí sinh là cán bộ làm công tác phòng, chống HIV/AIDS và ma túy tham gia và cổ động viên từ các huyện, thị xã và thành phố. Với các nội dung như:

- Tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước có liên quan đến công tác phòng, chống HIV/AIDS; phòng, chống ma túy như: Luật Phòng, chống HIV/AIDS, Luật Phòng, chống ma túy.

- Các kiến thức cơ bản; nguy cơ, tác hại, hậu quả lây nhiễm HIV/AIDS, sử dụng, nghiện ma túy và các chất hướng thần.

- Dịch vụ chăm sóc, điều trị, cai nghiện, chữa trị và hỗ trợ người nhiễm HIV/AIDS, người nghiện ma túy, người sau cai nghiện.

- Vị trí, vai trò, nhiệm vụ của cán bộ làm công tác phòng, chống HIV/AIDS và ma túy.

Tham dự hội thi có ông Võ Chí Đại BSCKII Giám đốc Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS; ông Trần Văn Mới Ths PGĐ TTPC HIV/AIDS; ông Lê Minh Hoàng BSCKII PGĐ BVĐK; ông Lê Văn Tám Phó phòng cảnh sát PC47; ông Lê Văn Chúc BSCKI GĐ Trung tâm Truyền thông Giáo dục Sức khỏe.

Ban Tổ chức cuộc thi Tuyên truyền PC HIV/AIDS và Ma túy năm 2018

Ông Dương Văn Đức trưởng phòng tổ chức kế hoạch tài chính thông qua thể lệ cuộc thi tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS và Ma túy năm 2018. Cuộc thi thông qua với 3 nội dung: Tự giới thiệu về đội mình; Kiến thức ứng xử, xử lý tình huống; Năng khiếu sân khấu hóa.

Ông Dương Văn Đức thông qua thể lệ cuộc thi

Các đội thi đã thể hiện qua 03 phần đó là: tự giới thiệu, bốc thăm trả lời câu hỏi, xử lý tình huống và tiểu phẩm tuyên truyền đúng chủ đề phòng, chống HIV/AIDS và ma túy; chất lượng nội dung tuyên truyền tốt, thu hút và thuyết phục người xem; đưa ra những thông điệp ý nghĩa với cộng đồng. Nhiều đội đã thể hiện nội dung phong phú, bám sát chủ đề của Ban tổ chức đã quy định.

Qua Hội thi đã tạo cơ hội cho đội ngũ cán bộ làm công tác phòng, chống HIV/AIDS ở các địa phương trong tỉnh giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau; từ đó xác định phương hướng rèn luyện, trau dồi kỹ năng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tìm ra những phương pháp truyền đạt hữu hiệu để góp phần đưa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và nâng cao chất lượng hoạt động của công tác phòng, chống HIV/AIDS và ma túy tại cộng đồng.

Hội thi đã tạo được tinh thần đoàn kết, tính khách quan, công bằng, có tác dụng cổ vũ, động viên và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Đánh giá đúng thực trạng về kiến thức, kỹ năng, trình độ chuyên môn và kinh nghiệm của đội ngũ cán bộ làm công tác phòng, chống HIV/AIDS và ma túy.

Lễ trao giải cho các nhất, nhì, ba và giải khuyến khích

Kết quả, Ban Tổ chức hội thi đã trao giải nhất cho đội thi của huyện Long Mỹ (giải nhất); Huyện Châu Thành A (Giải nhì); Thị xã Long Mỹ và Thị xã Ngã Bảy đồng hạng ba.

Hoài Phương - Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Hậu Giang