Hội nghị sơ kết công tác Y tế thị xã Long Mỹ 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2018
11:01 11/10/2018
Ngày 05/10/2018, Ngành Y tế thị xã Long Mỹ đã tổ chức Hội nghị sơ kết 9 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 03 tháng cuối năm 2018. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Huỳnh Ngọc Trương, Phó Chủ tịch thường trực UBND thị xã Long Mỹ; đồng chí Trương Tỷ, Phó Giám đốc TTYTDP tỉnh; Hội nghị do đồng chí Nguyễn Thế An, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Long Mỹ chủ trì.
Đồng chí Huỳnh Ngọc Trương - Phó Chủ tịch thường trực UBND thị xã Long Mỹ phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo sơ kết công tác y tế 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ 03 tháng cuối năm. Trong 9 tháng đầu năm 2018, ngành Y tế thị xã đã thực hiện có hiệu quả các Dự án phòng chống bệnh lây nhiễm và Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số như: Triển khai tiêm chủng mở rộng cho trẻ em dưới 1 tuổi tiêm VGB 24 giờ đầu đạt 69,04%; BCG đạt 76,07%; Số cas mắc sốt rét giảm so với cùng kỳ năm 2017; chương trình chăm sóc sức khỏe sinh sản đến thời điểm hiện tại đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Ngoài ra còn tích cực chủ động phối hợp với các đơn vị trong và ngoài ngành y tế đẩy mạnh công tác truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng về công tác phòng, chống dịch bệnh. Tình hình mắc các bệnh, dịch lây, các bệnh nguy hiểm được kiểm soát tốt, trong 9 tháng đầu năm có 01 cas mắc Ho gà, tuy nhiên đã được khống chế và xử lý kịp thời.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được còn một số khó khăn, tồn tại như việc tỷ lệ tham gia BHYT tại các xã, phường chỉ tiêu đạt thấp so với kế hoạch đề ra. Cơ sở vật chất và TTB tại các TYT xã, phường mặc dù đã có nhiều đầu tư nhưng chưa đồng bộ. Về nhân lực, vẫn còn thiếu cán bộ như: Bác sỹ, Y sỹ đông y tại một số TYT để đảm trách công tác khám chữa bệnh, kết hợp đông tây y và phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc.

Trong những tháng cuối năm 2018, Trung tâm Y tế thị xã Long Mỹ sẽ tiếp tục tăng cường công tác tham mưu, đề xuất với Sở Y tế về công tác y tế dự phòng trên địa bàn; Chủ động triển khai thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh; Phối hợp và đẩy mạnh công tác truyền thông phòng chống dịch bệnh; Triển khai thực hiện hiệu quả các Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số và các Chương trình y tế khác do Sở Y tế giao …Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận đóng góp ý kiến, chỉ ra những mặt tích cực, những phần còn hạn chế cần khắc phục, định hướng công tác trong 3 tháng cuối năm nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu y tế năm 2018.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Huỳnh Ngọc Trương - Phó Chủ tịch thường trực UBND thị xã Long Mỹ đã đánh giá cao những kết quả trong 9 tháng đầu năm mà Ngành y tế thị xã Long Mỹ đã đạt được. Đồng thời yêu cầu trong thời gian tới cần tiếp tục tăng cường giám sát phát hiện và kịp thời dập tắt dịch bệnh, không để xảy ra các ổ dịch bệnh lớn. Đẩy mạnh công tác truyền thông giáo dục sức khỏe cho người dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng và thực hiện tốt các chương trình mục tiêu Quốc gia về Y tế; Khuyến khích đội ngũ cán bộ y tế tại địa bàn tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn nhằm thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân./.

Phan Thị Thùy Trang - TTYT thị xã Long Mỹ