120 Cán bộ LHPN Phụng Hiệp được tuyên truyền về An toàn vệ sinh thực phẩm
13:51 01/06/2018
Trung tâm Y tế huyện Phụng Hiệp phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức tập huấn về an toàn thực phẩm cho 120 cán bộ hội viên tại 2 điểm xã Thạnh Hòa và thị trấn Cây Dương diễn ra từ ngày 24 đến 28/5/2018.
Ths Phạm Thái Nguyên, Trưởng khoa An toàn thực phẩm chia sẻ với các học viên

Tại lớp tập huấn các hội viên được chia sẻ các nội dung cơ bản về an toàn và ngộ độc thực phẩm như: giới thiệu những nguyên liệu thực phẩm có nguồn gốc động vật, thực vật chứa sẵn độc tố gây ngộ độc thực phẩm. Những loại hóa chất, vi khuẩn gây ngộ độc cấp tính khi chế biến và bảo quản thực phẩm tại gia đình cũng như tại bếp ăn, nhà hàng… Từ đó hội viên có cách lựa chọn, chế biến, bảo quản thức ăn hiệu quả phòng ngộ độc thực phẩm tốt nhất. Ngoài ra, lớp tập huấn còn cung cấp những kiến thức về quy định của Nhà nước trong lĩnh vực dịch vụ ăn uống, để hội viên vận động gia đình, người thân nên ăn uống tại các nhà hàng, quán ăn đã được ngành Y tế cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Đây là lớp tập huấn có ý nghĩa quan trọng trong công tác tuyên truyền, vận động các ban, ngành, đoàn thể và người dân cùng chung tay giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm, hướng tới tẩy chay đối với những cơ sở không chấp hành các quy định của Nhà nước về an toàn thực phẩm như khám sức khỏe định kỳ, xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm và đặc biệt là quán không được ngành Y tế cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.

Thái Nguyên - TTYT Phụng Hiệp