Tập huấn giám sát phòng, chống bệnh truyền nhiễm và thực hành tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19

Ngày 29-3 vừa qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hậu Giang tổ chức tập huấn giám sát phòng, chống bệnh truyền nhiễm; thực hành tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 và kỹ năng truyền thông phòng, chống dịch bệnh cho cán bộ phụ trách chương trình thuộc trung tâm y tế; cùng lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác phòng, chống dịch, công tác tiêm chủng và truyền thông giáo dục sức khỏe các trạm y tế xã, phường, thị trấn trên địa bàn thành phố Vị Thanh và huyện Vị Thủy.

Hội nghị truyền thông về bệnh không lây nhiễm, giảm ăn muối và Covid-19

Vừa qua Sở Y tế tỉnh Hậu Giang và Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Hội nghị truyền thông về bệnh không lây nhiễm, giảm ăn muối và Covid-19.

TTYT thị xã Long Mỹ tổ chức họp mặt Kỷ niệm ngày Công tác xã hội

Nhân kỷ niệm 5 năm ngày Công tác xã hội 25/3/2016-25/3/2021. Chiều ngày 24/3/2021 vừa qua Trung tâm Y tế thị xã Long Mỹ tổ chức họp mặt nhằm ôn lại lịch sử hình thành và phát triển nghề Công tác xã hội ở Việt Nam, tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của nghề công tác xã hội, thu hút sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân, tích cực tham gia trợ giúp các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Sở Y tế tổng kết công tác y tế năm 2020

Sở Y tế vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác y tế năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 vào chiều ngày 27-01. Bà Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tham dự và chỉ đạo tại Hội nghị.

Những ai đến 31 địa điểm của Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng và Quảng Ninh cần liên hệ cơ quan y tế

Tối ngày 28/1, Bộ Y tế đã ban hành công điện khẩn số 27, nêu rõ 31 địa điểm của Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng và Quảng Ninh mà những ai đã đến cần liên hệ với cơ quan y tế ngay

Hội nghị trực tuyến toàn quốc Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19

Bộ Y tế vừa tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc với 63 Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 ở các tỉnh, thành phố của cả nước về phòng, chống dịch Covid-19. GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế, chủ trì và chỉ đạo hội nghị. Tại điểm cầu tỉnh Hậu Giang, bà Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, BSCKII. Nguyễn Thanh Giang, Phó Giám đốc Sở Y tế, cùng các thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh dự hội nghị.

Sở Y tế tiếp nhận 3 thiết bị hội chẩn khám, chữa bệnh từ xa do Tập đoàn Viettel tài trợ

Vừa qua, Sở Y tế tỉnh đã phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel tổ chức Lễ bàn giao 3 thiết bị hội chẩn khám, chữa bệnh từ xa Telehealth cho Bệnh viện Lao và bệnh Phổi tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Vị Thủy và Trung tâm Y tế huyện Châu Thành.

Tập huấn công tác cai nghiện thuốc lá tại cộng đồng Cho Tổ Y tế ấp, khu vực

Chiều ngày 21 tháng 10 năm 2020 Trung tâm Y tế thị xã Long Mỹ phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tâm tỉnh Hậu Giang tổ chứcTập huấn công tác cai nghiện thuốc lá tại cộng đồng cho gần 50 Tổ y tế ấp, khu vực.

Hơn 80 cán bộ y tế được tập huấn kỹ năng huy động cộng đồng

Từ ngày 17-18/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức tập huấn kỹ năng huy động sự tham gia của cộng đồng trong hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe đợt 1 năm 2020, với sự tham dự của hơn 80 cán bộ y tế phụ trách công tác truyền thông giáo dục sức khỏe, cán bộ phòng chống dịch, cán bộ chuyên trách dân số tuyến huyện, xã trên địa bàn tỉnh.

Các bước cần làm khi đi khám bệnh để phòng COVID-19

Hiện nay đã ghi nhận các ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng tại một số địa phương. Mặc dù người dân đều hiểu được sự nguy hiểm của dịch COVID-19 và thực hiện phòng tránh theo khuyến cáo của ngành y tế, tuy vậy, có những công việc không thể không ra khỏi nhà, nhất là khi ốm bệnh hoặc đã mắc bệnh mạn tính nay cần phải khám lại. Đây là một việc bất khả kháng. Vậy, khi đến khám ở bệnh viện, người bệnh, người nhà bệnh nhân đi cùng nên lưu ý những điểm gì để phòng Covid-19 cho bản thân mình và cả cộng đồng?