Cộng đồng tích cực hiến máu cứu người giữa đại dịch COVID-19

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động hiến máu tình nguyện. Lượng máu tiếp nhận để cấp cứu, điều trị cho người bệnh giảm sút gây nên tình trạng khan hiếm máu - nhất là với nhóm máu A và O. Nhiều người bệnh phải hoãn điều trị hoặc mỏi mòn chờ nguồn máu hiến....

Thủ tướng chỉ đạo xử lý nghiêm hành vi vi phạm về phòng, chống COVID-19

Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ đạo về xử lý vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

TTYT TP. Ngã Bảy tự làm mặt nạ ngăn giọt bắn phòng dịch khi khám, chữa bệnh

Nhân viên y tế của Trung tâm Y tế thành phố Ngã Bảy đã tự làm mặt nạ ngăn giọt bắn giúp các y, bác sĩ thực hiện công tác khám, chữa bệnh hàng ngày giảm nguy cơ nhiễm Covid-19.

Thủ tướng chỉ thị: Cách ly toàn xã hội từ 0 giờ 1/4 trên phạm vi toàn quốc

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1/4/2020 trên phạm vi toàn quốc theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Xử lý hình sự nếu trốn cách ly, đưa trái phép thông tin cá nhân nhân viên y tế

Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao vừa có hướng dẫn áp dụng pháp luật đối với những hành vi vi phạm pháp luật phổ biến, có đủ yếu tố cấu thành tội phạm trong phòng chống dịch bệnh.

Thủ tướng gửi thư động viên các thầy thuốc, cán bộ, nhân viên ngành y tế

Ngày 25/3/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư động viên các thầy thuốc, cán bộ, nhân viên ngành y tế.

Cần biết: 3 cách khử khuẩn khẩu trang phòng dịch COVID-19 bằng lò vi sóng

Khẩu trang vải, khẩu trang y tế dùng 1 lần đạt chuẩn để phòng chống dịch COVID-19 được xịt dung dịch khử trùng, cho vào lò vi sóng công suất 800W khử khuẩn trong vòng một phút, là có thể tái sử dụng.

Khẩn: Bộ Y tế tìm hành khách trên 3 chuyến bay có bệnh nhân COVID-19

Tối ngày 17/3, Bộ Y tế thông báo đã xác định được thêm 3 chuyến bay có hành khách mắc COVID-19. Như vậy đến thời điểm này, Bộ Y tế đã thông báo tìm hành khách trên 11 chuyến bay có bệnh nhân COVID-19

THÔNG BÁO KHẨN CỦA BỘ Y TẾ

Bộ Y tế vừa phát đi thông báo 8 chuyến bay có hành khách mắc COVID-19 và đề nghị tất cả hành khách trên các chuyến bay này liên hệ ngay với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh, thành phố để được hướng dẫn theo dõi sức khoẻ

Ngăn chặn mạnh, dứt khoát hơn, không để “trong đánh ra, ngoài đánh vào”

Tình hình dịch bệnh bên ngoài diễn biến xấu rất nhanh, bên cạnh việc kiên trì thực hiện các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia, Bộ Y tế, cần ngăn chặn mạnh, dứt khoát hơn, không để xảy ra tình trạng “trong đánh ra, ngoài đánh vào”.