Tăng cường xét nghiệm Covid-19 ở các cơ sở y tế

Ngày 2-8, Bộ Y tế đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc với 63 sở y tế các tỉnh, thành về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tăng tốc truy vết các trường hợp đi về từ Đà Nẵng

GS.TS Nguyễn Thanh Long, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế vừa có công điện số 1196/CĐ-BYT gửi UBND TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và tỉnh Quảng Nam đề nghị tăng tốc truy vết các trường hợp đi về từ TP Đà Nẵng từ ngày 1 - 28/7/2020 và các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao.

TTYT thị xã Long Mỹ thăm tặng quà cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn

Xuất phát từ tinh thần ‟Tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách”. Chiều ngày 22/6/2020 đại diện Phòng Quản lý chất lượng và Công tác xã hội Trung tâm Y tế thị xã Long Mỹ đến thăm và tặng bà Lưu Thị Lợi một phần quà trị giá 500.000 đồng (từ nguồn quỹ từ thiện của đơn vị).

TTYT thị xã Long Mỹ tặng xe lăn cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn

Chiều ngày 05/6/2020, TTƯT BSCKII. Lý Minh Quang, Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Long Mỹ trực tiếp đến thăm và trao 01 xe lăn cho người bệnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị tại Khoa Ngoại- Phẫu thuật- Gây mê hồi sức của Trung tâm.

TTYT thị xã Long Mỹ tổ chức tuyên truyền giáo dục sức khỏe cho thân nhân người bệnh trong họp hội đồng người bệnh

Sáng ngày 27/5/2020, Trung tâm Y tế thị xã Long Mỹ tổ chức họp Hội đồng người bệnh cấp Bệnh viện thường kỳ tháng 5/2020.

Cộng đồng tích cực hiến máu cứu người giữa đại dịch COVID-19

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động hiến máu tình nguyện. Lượng máu tiếp nhận để cấp cứu, điều trị cho người bệnh giảm sút gây nên tình trạng khan hiếm máu - nhất là với nhóm máu A và O. Nhiều người bệnh phải hoãn điều trị hoặc mỏi mòn chờ nguồn máu hiến....

Thủ tướng chỉ đạo xử lý nghiêm hành vi vi phạm về phòng, chống COVID-19

Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ đạo về xử lý vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

TTYT TP. Ngã Bảy tự làm mặt nạ ngăn giọt bắn phòng dịch khi khám, chữa bệnh

Nhân viên y tế của Trung tâm Y tế thành phố Ngã Bảy đã tự làm mặt nạ ngăn giọt bắn giúp các y, bác sĩ thực hiện công tác khám, chữa bệnh hàng ngày giảm nguy cơ nhiễm Covid-19.

Thủ tướng chỉ thị: Cách ly toàn xã hội từ 0 giờ 1/4 trên phạm vi toàn quốc

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1/4/2020 trên phạm vi toàn quốc theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Xử lý hình sự nếu trốn cách ly, đưa trái phép thông tin cá nhân nhân viên y tế

Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao vừa có hướng dẫn áp dụng pháp luật đối với những hành vi vi phạm pháp luật phổ biến, có đủ yếu tố cấu thành tội phạm trong phòng chống dịch bệnh.