Sở Y tế tiếp nhận 3 thiết bị hội chẩn khám, chữa bệnh từ xa do Tập đoàn Viettel tài trợ

Vừa qua, Sở Y tế tỉnh đã phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel tổ chức Lễ bàn giao 3 thiết bị hội chẩn khám, chữa bệnh từ xa Telehealth cho Bệnh viện Lao và bệnh Phổi tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Vị Thủy và Trung tâm Y tế huyện Châu Thành.


Tập huấn công tác cai nghiện thuốc lá tại cộng đồng Cho Tổ Y tế ấp, khu vực

Chiều ngày 21 tháng 10 năm 2020 Trung tâm Y tế thị xã Long Mỹ phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tâm tỉnh Hậu Giang tổ chứcTập huấn công tác cai nghiện thuốc lá tại cộng đồng cho gần 50 Tổ y tế ấp, khu vực.


Hơn 80 cán bộ y tế được tập huấn kỹ năng huy động cộng đồng

Từ ngày 17-18/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức tập huấn kỹ năng huy động sự tham gia của cộng đồng trong hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe đợt 1 năm 2020, với sự tham dự của hơn 80 cán bộ y tế phụ trách công tác truyền thông giáo dục sức khỏe, cán bộ phòng chống dịch, cán bộ chuyên trách dân số tuyến huyện, xã trên địa bàn tỉnh.


Các bước cần làm khi đi khám bệnh để phòng COVID-19

Hiện nay đã ghi nhận các ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng tại một số địa phương. Mặc dù người dân đều hiểu được sự nguy hiểm của dịch COVID-19 và thực hiện phòng tránh theo khuyến cáo của ngành y tế, tuy vậy, có những công việc không thể không ra khỏi nhà, nhất là khi ốm bệnh hoặc đã mắc bệnh mạn tính nay cần phải khám lại. Đây là một việc bất khả kháng. Vậy, khi đến khám ở bệnh viện, người bệnh, người nhà bệnh nhân đi cùng nên lưu ý những điểm gì để phòng Covid-19 cho bản thân mình và cả cộng đồng?


Nên đeo khẩu trang khi vào nhà vệ sinh công cộng

Kết quả của một nghiên cứu mới của Trung Quốc được công bố trên tạp chí Vật lý chất lỏng của Viện Vật lý Hoa Kỳ khuyến cáo, nên áp dụng đeo khẩu trang trong nhà vệ sinh công cộng.


9 đối tượng dễ bị COVID -19 tấn công

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đã đưa ra danh sách những người có nguy cơ cao nhất, dễ bị đe dọa bởi COVID-19 do các bệnh đã có từ trước, thường gọi là có tiền sử bệnh, hoặc bệnh nền không lây nhiễm.


Tăng cường xét nghiệm Covid-19 ở các cơ sở y tế

Ngày 2-8, Bộ Y tế đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc với 63 sở y tế các tỉnh, thành về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19.


Tăng tốc truy vết các trường hợp đi về từ Đà Nẵng

GS.TS Nguyễn Thanh Long, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế vừa có công điện số 1196/CĐ-BYT gửi UBND TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và tỉnh Quảng Nam đề nghị tăng tốc truy vết các trường hợp đi về từ TP Đà Nẵng từ ngày 1 - 28/7/2020 và các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao.


TTYT thị xã Long Mỹ thăm tặng quà cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn

Xuất phát từ tinh thần ‟Tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách”. Chiều ngày 22/6/2020 đại diện Phòng Quản lý chất lượng và Công tác xã hội Trung tâm Y tế thị xã Long Mỹ đến thăm và tặng bà Lưu Thị Lợi một phần quà trị giá 500.000 đồng (từ nguồn quỹ từ thiện của đơn vị).


TTYT thị xã Long Mỹ tặng xe lăn cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn

Chiều ngày 05/6/2020, TTƯT BSCKII. Lý Minh Quang, Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Long Mỹ trực tiếp đến thăm và trao 01 xe lăn cho người bệnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị tại Khoa Ngoại- Phẫu thuật- Gây mê hồi sức của Trung tâm.