Thủ tướng gửi thư động viên các thầy thuốc, cán bộ, nhân viên ngành y tế

Ngày 25/3/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư động viên các thầy thuốc, cán bộ, nhân viên ngành y tế.

Cần biết: 3 cách khử khuẩn khẩu trang phòng dịch COVID-19 bằng lò vi sóng

Khẩu trang vải, khẩu trang y tế dùng 1 lần đạt chuẩn để phòng chống dịch COVID-19 được xịt dung dịch khử trùng, cho vào lò vi sóng công suất 800W khử khuẩn trong vòng một phút, là có thể tái sử dụng.

Khẩn: Bộ Y tế tìm hành khách trên 3 chuyến bay có bệnh nhân COVID-19

Tối ngày 17/3, Bộ Y tế thông báo đã xác định được thêm 3 chuyến bay có hành khách mắc COVID-19. Như vậy đến thời điểm này, Bộ Y tế đã thông báo tìm hành khách trên 11 chuyến bay có bệnh nhân COVID-19

THÔNG BÁO KHẨN CỦA BỘ Y TẾ

Bộ Y tế vừa phát đi thông báo 8 chuyến bay có hành khách mắc COVID-19 và đề nghị tất cả hành khách trên các chuyến bay này liên hệ ngay với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh, thành phố để được hướng dẫn theo dõi sức khoẻ

Ngăn chặn mạnh, dứt khoát hơn, không để “trong đánh ra, ngoài đánh vào”

Tình hình dịch bệnh bên ngoài diễn biến xấu rất nhanh, bên cạnh việc kiên trì thực hiện các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia, Bộ Y tế, cần ngăn chặn mạnh, dứt khoát hơn, không để xảy ra tình trạng “trong đánh ra, ngoài đánh vào”.

Sở Y tế tỉnh Hậu Giang tiếp nhận 5.000 khẩu trang tài trợ phòng, chống dịch Covid-19 của Tổng Công ty may Nhà Bè

Sáng nay 16-3, Sở Y tế - Công đoàn Ngành Y tế đã tiếp nhận 5.000 khẩu trang tài trợ phòng, chống dịch Covid-19 của Tổng Công ty may Nhà Bè.

Yêu cầu người nước ngoài thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi đông người

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 ở trong và ngoài nước, Việt Nam đã ra một số quy định đối với những người đến từ hoặc đi qua vùng có dịch. Đối với công dân nước ngoài tại Việt Nam yêu cầu thực hiện một số điều như công dân Việt Nam như đeo khẩu trang tại các nơi công cộng có tập trung đông người, trên các phương tiện công cộng...

3 bệnh nhân nhiễm nCoV được điều trị khỏi bệnh thế nào?

Chiều 10/2, BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã quyết định cho 3 bệnh nhân nhiễm nCoV xuất viện sau khi được các bác sĩ điều trị khỏi. Như vậy, đến thời điểm này, Việt Nam đã có 6/14 bệnh nhiễm nCoV được điều trị khỏi và xuất viện.

Địa phương không có dịch nCoV: Học sinh có thể trở lại trường sau khi tiêu độc, khử trùng lớp học

Bộ Y tế vừa có công văn trả lời Bộ Giáo dục - Đào tạo về việc học sinh có nên nghỉ học phòng dịch nCoV. Theo Bộ Y tế, vùng không có dịch học sinh có thể đi học sau khi đã tiêu độc, khử trùng lớp.