Trung tâm Y tế tổ chức Hội thi tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2020
00:25 05/12/2020
Trung tâm Y tế thị xã Long Mỹ phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội thi Tuyên truyền viên giỏi về phòng, chống tác hại của thuốc lá cho cán bộ Y tế cơ sở năm 2020
Ban Tổ chức trao giải cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích trong Hội thi.

Với mục đích tuyên truyền nâng cao kiến thức, kỹ năng và ý thức chủ động của cán bộ Y tế tuyến xã, Tổ Y tế và Cộng tác viên Y tế trong công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2020. Ngày 25/11/2020 Trung tâm Y tế thị xã Long Mỹ phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội thi Tuyên truyền viên giỏi về phòng, chống tác hại của thuốc lá cho cán bộ Y tế cơ sở năm 2020 với sự tham gia của 9 đội thi đến từ các Trạm Y tế xã, phường trên địa bàn thị xã Long Mỹ.

Các đội thi đã tranh tài qua 4 phần thi: Tự giới thiệu, trắc nghiệm kiến thức, xử lý tình huống và phần thi năng khiếu. Các phần thi được thể hiện sinh động, sân khấu hóa với hình thức phong phú, có tranh, ảnh, khẩu hiệu minh họa. Nội dung tuyên truyền tập trung vào những nội dung cơ bản: Những văn bản pháp luật có liên quan trực tiếp đến công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá ; Tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe của con người đối với kinh tế, môi trường; Những kinh nghiệm thực tiễn tại địa phương, cơ quan, đơn vị về công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá; Vận dụng những kỹ năng, kiến thức xã hội trong quá trình tuyên truyền, vận động người dân tham gia công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Trãi qua 4 vòng thi ban giám khảo chấm điểm và chọn ra đơn vị xuất sắc nhất: Giải nhất thuộc về  trạm Y tế phường Thuận An và trao 2 giải nhì, 3 giải ba, 3 giải khuyến khích, 3 giải cá nhân xuất sắc.

Hội thi tạo nên phong trào thi đua sôi nổi nhằm giúp cho cán bộ cán bộ Y tế cơ sở có cơ hội học tập, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau. Từ đó, nâng cao kiến thức, kỹ năng truyền thông trong công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá ở địa phương./.

Huỳnh Thị Đầm