Nâng cao công tác phòng, chống dịch bệnh SARS-COV-2 tại các cơ sở khám chữa bệnh
15:26 13/04/2020
Sáng 11-4, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị tập huấn trực tuyến Phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp SARS-COV-2 cho các cơ sở khám chữa bệnh. Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đến dự và chủ trì hội nghị. Tham dự buổi tập huấn còn có đại diện các Bệnh viện tuyến Trung ương, các Bệnh viện trực thuộc Sở Y tế của 63 tỉnh, thành với hơn 700 điểm cầu trong cả nước. Tại điểm cầu Hậu Giang có Ban Giám đốc Sở Y tế và các đơn vị trực thuộc. Hội nghị được kết nối trực tuyến tới 6 điểm cầu các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.
Điểm cầu Viettel tỉnh Hậu Giang.

Hội nghị đã đề cập nội dung trọng tâm trong công tác quản lý điều trị SARS-COV-2 tại các cơ sở khám, chữa bệnh, trao đổi, chia sẻ một số quan điểm trong việc sử dụng các phác đồ điều trị đối với bệnh nhân viêm đường hô hấp cấp SARS-COV-2. Hướng dẫn cách phân tuyến điều trị, quy trình tiếp đón, sàng lọc bệnh nhân, dự phòng lây nhiễm tại các cơ sở y tế. Thực hiện đúng nguyên tắc 4 tại chỗ: chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ. Hội nghị cũng đã hướng dẫn các cơ sở y tế xây dựng kịch bản, phương án cách ly, sẵn sàng nhân lực, vật lực để chủ động đối phó khi xuất hiện ca nhiễm mới. Hướng dẫn các bệnh viện tuyến huyện một số kỹ năng sử dụng máy trợ thở…

Thông qua hội nghị tập huấn nhằm xây dựng mạng lưới cán bộ y tế chuyên nghiệp, đồng bộ, giúp các địa phương chủ động và tăng cường các biện pháp điều trị, cách ly đối với người bị nhiễm và các biện pháp phòng chống dịch thiết thực, hiệu quả./.

Tin, ảnh: Bích Thiện