Mổ mắt miễn phí cho gần 100 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại TTYT thị xã Long Mỹ
17:05 22/06/2020
Thực hiện Chương trình phẫu thuật miễn phí từ thiện do Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long phối hợp với Trung tâm Medic Optic TP.HCM (Trung tâm phẫu thuật các bệnh về tật khúc xạ) và Hội đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại Cần Thơ tổ chức phẫu thuật Mắt miễn phí tại Trung tâm Y tế thị xã Long Mỹ.
Bác sĩ kiểm tra mắt cho bệnh nhân

Theo đó, chương trình lần này có gần 100 bệnh nhân được mổ mắt miễn phí, Trung tâm Y tế tổ chức khám sàng lọc và cho người bệnh nhập viện vào chiều ngày 19/6/2020. Thời gian mổ ngày 20/6/2020. Đối tượng là bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã Long Mỹ, Huyện Long Mỹ và huyện Vị Thủy.

Phẫu thuật mắt cho bệnh nhân

Bệnh đục thủy tinh thể là căn bệnh thường gặp ở những người cao tuổi và có khả năng gây mù lòa. Tuy nhiên, do hoàn cảnh khó khăn, nhiều bệnh nhân vẫn chưa có điều kiện để điều trị. Ngay từ sáng sớm, rất đông bệnh nhân đã có mặt ở Trung tâm y tế thị xã Long Mỹ để chờ kiểm tra huyết áp, siêu âm... sau đó vào phòng phẫu thuật. Sau khi hoàn tất phẫu thuật, các bệnh nhân được nằm lại bệnh viện theo dõi, khi sức khỏe ổn định sẽ được về nhà./.

Nguyễn Thị Như Thơ