Hội thảo tư vấn cung ứng và hỗ trợ thúc đẩy tiếp thị xã hội các phương tiện tránh thai
19:22 03/10/2018
Ngày 20-9, Tổng cục Dân số (Bộ Y tế) và Chi cục Dân số - KHHGĐ tổ chức Hội thảo tư vấn cung ứng và hỗ trợ thúc đẩy tiếp thị xã hội các phương tiện tránh thai (PTTT). Bà Nguyễn Thị Ngọc Lan, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dân số; lãnh đạo các vụ, đơn vị thuộc Tổng cục; ông Phan Thanh Tùng, Phó Giám đốc Sở Y tế và hơn 70 đại biểu đại diện cho Chi cục Dân số - KHHGĐ các tỉnh ĐBSCL, đại diện cho các trung tâm dân số - KHHGĐ huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh tham dự.
Bà Nguyễn Thị Ngọc Lan, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dân số phát biểu tại Hội thảo

Tại hội thảo, đại biểu trao đổi các nội dung về thực trạng, giải pháp việc cung ứng các PTTT, định hướng cung cấp PTTT và dịch vụ KHHGĐ; những thuận lợi và khó khăn của địa phương mình trong công tác tiếp thị xã hội PTTT.

Được biết, năm 2018 chỉ tiêu số người sử dụng vòng tránh thai là 1.014.040 người, trong đó Trung ương cấp vòng miễn phí 55%; viên tránh thai là 1.843.180 người, được cấp miễn phí 36%; thuốc  cấy tránh thai là 31.750 người, được cấp miễn phí 60%; thuốc tiêm tránh thai là 204.285 người, được cấp miễn phí 59% và bao cao su tránh thai là 1.819.730 người, được cấp miễn phí 7%. Đây là một trong những thách thức lớn của công tác dân số - KHHGĐ là phải đảm bảo đủ các PTTT, đáp ứng nhu cầu và không để xảy ra thiếu phương tiện tránh thai cho khách hàng thực hiện KHHGĐ, chăm sóc sức khỏa sinh sản và phòng, chống HIV/AIDS.

Trong tình hình hiện nay, công tác tiếp thị xã hội các PTTT có ý nghĩa hết sức thiết thực nhằm đáp ứng đầy đủ, kịp thời, đa dạng, an toàn và thuận tiện các biện pháp tránh thai hiện đại có chất lượng, phù hợp cho người dân.

Phong Chức