BVĐK tỉnh Hậu Giang cấp cứu thành công bệnh nhân bị thương đứt gần lìa thanh quản, khí quản
15:38 13/04/2020
Theo thông tin từ BVĐK tỉnh Hậu Giang, các y, bác sĩ tại đây đã cấp cứu thành công cho bệnh nhân H.T.P, 51 tuổi, xã Thuận Hưng, huyện Long Mỹ, bị vết thương ở cổ đứt gần lìa thanh quản, khí quản và kết thúc thời gian điều trị cho bệnh nhân này hơn 17 ngày.
Đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện chúc mừng bệnh nhân H.T.P đều trị thành công.

Được biết, khoảng 14 giờ, ngày 20-3, bệnh nhân P. được chuyển từ Trung tâm Y tế thị xã Long Mỹ lên BVĐK tỉnh trong tình trạng khó thở với vết thương vùng cổ có độ dài khoảng 10cm và rộng gần 10cm. Tình trạng bệnh tiên lượng có khả năng tử vong do ngạt máu, dịch chảy vào đường thở. Các bác sĩ Khoa Cấp cứu của Bệnh viện đã nhanh chóng cấp cứu hút đàm, máu, truyền nước, giảm đau và ngăn không để máu chảy vào phổi.

Bệnh viện đã thông báo báo động đỏ huy động y, bác sĩ các Khoa Cấp cứu tổng hợp, Gây mê hồi sức, Ngoại tổng hợp, Tai - Mũi - Họng dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Giám đốc Bệnh viện ông Nguyễn Thành Phúc. Ê kíp đã tiến hành phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân với thời gian phẫu thuật 60 phút khâu thanh quản và khí quản.

Sau thời gian điều trị, được sự động viên, chăm sóc tận tình của các y, bác sĩ, cùng với sự hợp tác tốt từ bệnh nhân, bệnh nhân đã sớm bình phục, hiện tại vết mổ lành tốt, nói chuyện bình thường./.

Minh Quân