BCĐ phòng chống dịch COVID-19 TTYT thị xã Long Mỹ tổ chức diễn giả định tình huống Covid - 19
08:08 13/01/2021
Chiều ngày 10/12/2020 vừa qua, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TTYT thị xã Long Mỹ đã tổ chức diễn giả định tình huống Covid – 19

Nhằm cũng cố nâng cao năng kiến thức kỹ năng của nhân viên Y tế trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Để chủ động ứng phó kịp thời với các tình huống dịch bệnh Covid  - 19 có thể xảy ra trên địa bàn thị xã Long Mỹ, đồng thời rút kinh nghiệm và điều chỉnh các quy trình, quy định phù hợp với tình hình thực tế tại đơn vị. Chiều ngày 10/12/2020 Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TTYT thị xã Long Mỹ đã tổ chức diễn giả định tình huống Covid – 19. Tại buổi diễn có sự tham gia của Ban Giám đốc TTYT, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch và sự tham gia của các Khoa, Phòng, Trạm Y tế có liên quan.

Một số hình ảnh buổi diễn tập giả định tình huống Covid - 19

Đúng theo kế hoạch, chương trình được chia thành 3 nội dung chính: Họp tổ diễn tập, chuẩn bị; Thực hiện diễn tập tình huống giả định; Họp rút kinh nghiệm. Phần diễn tập được các đơn vị nhanh chóng vào vị trí, sẵn sàng thực hiện với kịch bản giả định đó là: Bệnh nhân Nguyễn Văn A, 30 tuổi, nam giới, đến Trạm Y tế (TYT) phường Thuận An do tai nạn giao thông, vết thương đùi bên trái, TYT gọi cấp cứu ngoại viện, qua phần thăm khám, làm các chẩn đoán trong quá trình hội chẩn nắm được thông tin BN từ vùng dịch về đồng thời BGĐ cũng vừa nhận được thông tin BN có tiếp xúc với F0 tại TPHCM. Sau đó triển khai các phương án PC dịch, thực hiện cách ly, thăm khám đúng quy trình phòng, chống dịch Covid -19.

 

Một số hình ảnh buổi diễn tập giả định tình huống Covid - 19

Qua buổi diễn tập, nhân viên Y tế TTYT thị xã Long Mỹ được nâng cao năng lực xử lý tình huống, hoàn thiện kỹ năng thực hành chuyên môn và có thêm kinh nghiệm thực tế trong công tác Phòng chống dịch. Kết quả diễn tập sẽ trở thành ứng dụng thực hành tại đơn vị khi có tình huống xảy ra./.

Huỳnh Thị Đầm