Bệnh viện Đa khoa tỉnh thành lập đơn vị đột quỵ
13:47 11/05/2020
Chiều ngày 7-5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hậu Giang tổ chức lễ khởi động đơn vị đột quỵ thuộc Khoa Hồi sức tích cực và chống độc tại Bệnh viện. Đây là kỹ thuật được chuyển giao từ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế SIS Cần Thơ (Bệnh viện Đột quỵ Tim mạch Cần Thơ). Tham dự có BSCKII. Trương Văn Khanh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hậu Giang; TS.BS. Trần Chí Cường, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế SIS Cần Thơ.
Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh ký kết giao ước chuyển giao kỹ thuật với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế SIS Cần Thơ.

Đơn vị được thành lập nhằm cấp cứu, chẩn đoán, điều trị đột quỵ kịp thời giảm nguy cơ tử vong và giảm tai biến cho bệnh nhân đột quỵ và phục hồi chức năng, điều trị phòng ngừa tái phát đột quỵ và truyền thông dự phòng về bệnh đột quỵ. Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế và nhân lực y, bác sĩ để khởi động Đơn vị đột quỵ dưới sự hỗ trợ chuyên môn, kỹ thuật từ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế SIS Cần Thơ.

Bệnh đột quỵ hay tai biến mạch máu não là nguyên nhân tử vong đứng hàng thứ 3 trên thế giới sau bệnh tim mạch và ung thư là nguyên nhân hàng đầu để lại di chứng tàn tật. Hậu Giang là tỉnh còn nhiều khó khăn, kinh tế phát triển chậm kéo theo tỷ lệ bệnh tật hiểm nghèo, tim mạch ngày càng nhiều ảnh hưởng đến đời sống và kinh tế của người dân.

Tin, ảnh: Phong Chức