50 cán bộ Y tế tham dự triển khai kế hoạch tăng cường quản lý phòng, chống bệnh không lây nhiễm

Ngày 25-3 vừa qua, Sở Y tế tỉnh phối hợp với Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tăng cường quản lý phòng, chống bệnh không lây nhiễm năm 2021 với sự tham dự của 50 cán bộ y tế đại diện lãnh đạo các trung tâm y tế, cán bộ phụ trách chương trình phòng, chống bệnh không lây huyện, thị xã, thành phố và 20 trạm y tế xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

TTYT thị xã Long Mỹ đã phối hợp với Trung tâm CDC tỉnh Hậu Giang Tập huấn “Hướng dẫn tiêm chủng vắc xin phòng Covid – 19”

Ngày 30/3/2021 vừa qua Trung tâm Y tế thị xã Long Mỹ đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hậu Giang để tổ chức buổi tập huấn “hướng dẫn tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19” tại hội trường TTYT Thị xã Long Mỹ cùng những cán bộ trạm y tế xã phường trên toàn thị xã.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Hậu Giang tổ chức buổi tập huấn hồi sức tim phổi

Hướng tới thực hiện đạt mục tiêu cấp cứu kịp thời những trường hợp ngưng tim, ngưng thở trong Bệnh viện bằng hệ thống phản ứng nhanh, tổ chức cấp cứu kịp thời, Hồi sức tim phổi chuẩn, sớm và khử rung sớm; Bệnh viện đa khoa tỉnh Hậu Giang đã xây dựng lộ trình thành lập đội “Cấp cứu nội viện” nhằm để giúp bệnh nhân vượt qua được những giai đoạn nguy hiểm, đồng thời giảm nguy cơ tổn thương não xuống thấp nhất, gia tăng tỉ lệ điều trị khỏi cho bệnh nhân, giúp cải thiện tình trạng người bệnh, giảm được nguy cơ tử vong đột ngột, mang lại sự an toàn và tin tưởng cho người bệnh và thân nhân người bệnh.

BVĐK tỉnh Hậu Giang tổ chức Lễ khởi động ứng dụng Laser trong niệu khoa và tiếp nhận trang thiết bị y tế

Nhằm tạo điều kiện cho người dân được hưởng thụ các kỹ thuật cao, kỹ thuật tiên tiến của Y học và giảm tình trạng quá tải tuyến trên. Được sự cho cho phép của Sở Y tế Hậu Giang, ngày 03 tháng 3 năm 2021 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hậu Giang long trọng làm lễ khởi động thực hiện kỹ thuật ứng dụng Laser trong niệu khoa.

Hướng dẫn cách ly phòng chống COVID-19 tại nhà, nơi lưu trú

Theo hướng dẫn cách ly tại nhà, nơi lưu trú do Bộ Y tế quy định, thời gian cách ly tối đa là 14 ngày kể từ ngày tiếp xúc lần cuối với nguồn nghi ngờ truyền bệnh. Người cách ly phải đeo khẩu trang, không tự ý rời khỏi nhà, nơi lưu trú để phòng dịch COVID-19.

Bệnh viện Đa khoa tổ chức Hội nghị Khoa học sáng tạo năm 2021

Ngày 19 tháng 01 năm 2021, Bệnh viện Đa khoa tổ chức Hội nghị Khoa học sáng tạo năm 2021 với nhiều bài báo cáo khoa học bao gồm nhiều chuyên ngành: nội, ngoại, hồi sức cấp cứu và dược...

BCĐ phòng chống dịch COVID-19 TTYT thị xã Long Mỹ tổ chức diễn giả định tình huống Covid - 19

Chiều ngày 10/12/2020 vừa qua, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TTYT thị xã Long Mỹ đã tổ chức diễn giả định tình huống Covid – 19

Trung tâm Y tế thị xã Long Mỹ tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật nội soi túi mật

Ngày 14 tháng 12 năm 2020, Trung tâm Y tế thị xã Long Mỹ đã chính thức tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật nội soi túi mật từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hậu Giang

Nhằm huy động được tối đa nguồn nhân lực của Bệnh viện, nhất là các chuyên khoa sâu của Bệnh viện để hỗ trợ các cơ sở điều trị trong tỉnh và tập trung tối đa trang thiết bị, kỹ thuật chuyên môn của Ngành để cứu sống được bệnh nhân, đưa bệnh nhân thoát khỏi tình trạng nguy kịch. Ngày 22 tháng 12 năm 2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hậu Giang tổ chức lễ ký kết thực hiện quy trình báo động đỏ liên viện.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Hậu Giang chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật nội soi ổ bụng cho Trung tâm Y tế thị xã Long Mỹ

Ngày 14 tháng 12 năm 2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hậu Giang chính thức chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật nội soi ổ bụng cho Trung tâm Y tế thị xã Long Mỹ