Bộ Y tế hướng dẫn dự phòng và xử trí COVID-19 ở phụ nữ mang thai, trẻ sơ sinh

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn vừa ký Quyết định số 1271/QĐ-BYT về việc ban hành Hướng dẫn tạm thời Dự phòng và xử trí bệnh COVID-19 ở phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh trước bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp và trên thế giới đã ghi nhận một số phụ nữ mang thai nhiễm căn bệnh này.


Bộ Y tế: Tuyệt đối không sử dụng thuốc sốt rét để điều trị, dự phòng COVID-19

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) khuyến cáo người dân tuyệt đối không mua, tích trữ và sử dụng thuốc điều trị sốt rét chứa chloroquin/hydroxychloroquin để điều trị, dự phòng COVID-19.


Cách phòng ngừa nCoV “tấn công” người già

Mùa đông, mùa xuân mỗi năm là thời gian các loại virus tấn công dữ dội. Thực tế, ai cũng có thể bị nhiễm virus. Nhất là trong giai đoạn này, dịch viêm phổi cấp do nCoV đang diễn biến phức tạp, số người mắc bệnh tăng lên hàng giờ.


Thực hiện nghiêm sàng lọc, cách ly và xét nghiệm người nghi nhiễm COVID-19

Qua kiểm tra tại một số bệnh viện, Cục Quản lý Khám chữa bệnh cho biết, có những bệnh viện chưa triển khai tích cực hoặc có triển khai nhưng chưa đúng theo các nguyên tắc sàng lọc, phân loại, cách ly người bệnh COVID-19 như các hướng dẫn


7 cách vệ sinh, khử khuẩn tại gia đình phòng dịch COVID-19

Để vệ sinh, khử khuẩn môi trường phòng chống dịch COVID-19, các gia đình cần làm theo 7 hướng dẫn sau của Cục Quản lý Môi trường y tế, Bộ Y tế


Sử dụng Ứng dụng NCOVI.VNPT - Lợi ích khai báo Y tế phòng dịch Covid-19

Ngày 9/3, Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Y tế ra mắt ứng dụng Ứng dụng (app) NCOVI dành cho người dân Việt Nam. Theo đó, để người sử dụng ứng dụng được thuận lợi, Bộ Thông tin Truyền thông vừa hoàn tất bản giới thiệu và hướng dẫn sử dụng ứng dụng NCOVI.VNPT. Hiện ứng dụng đã có trên cả hai nền tảng AppStore và Google Play.


Những việc Học sinh cần làm hằng ngày để phòng tránh mắc bệnh COVID-19

Hiện nay, diễn biến của dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Bộ Y tế đã đưa ra khuyến cáo các giải pháp cụ thể đối với học sinh trong thời gian nghỉ học, sinh hoạt tại nhà để ngăn ngừa lây nhiễm bệnh.


Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới

Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 11/3/2020 về việc tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.


BVĐK tỉnh Hậu Giang đã điều trị khỏi cho bệnh nhân vô gia cư bị thủng dạ dày

Kết quả chẩn đoán bệnh nhân bị viêm phúc mạc toàn thể, thủng tạng rỗng, sốc nhiễm trùng; sau khi hội chẩn viện khẩn, ê kíp trực của Khoa Ngoại tổng hợp đã tiến hành phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân. Đến chiều ngày 19/02/2020, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định và được xuất viện.


Hậu Giang nâng cao công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona

Vừa qua, Ban Chỉ đạo phòng, chống bệnh dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) tỉnh Hậu Giang tổ chức họp trực tuyến với 8 huyện, thị xã, thành phố để đánh giá lại tình hình và đưa ra phương án ứng phó với dịch bệnh. Ông Huỳnh Thanh Tạo, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Hậu Giang, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH, Trưởng ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp; cùng dự có ông Đồng Văn Thanh, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, các đồng chí trong Ban Chỉ đạo, lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố tại 8 điểm cầu trực tuyến.