Mổ mắt miễn phí cho gần 100 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại TTYT thị xã Long Mỹ

Thực hiện Chương trình phẫu thuật miễn phí từ thiện do Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long phối hợp với Trung tâm Medic Optic TP.HCM (Trung tâm phẫu thuật các bệnh về tật khúc xạ) và Hội đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại Cần Thơ tổ chức phẫu thuật Mắt miễn phí tại Trung tâm Y tế thị xã Long Mỹ.


TTYT thị xã Long Mỹ mổ khẩn cấp, cấp cứu thành công bệnh nhân thai ngoài tử cung

Vào lúc 10 giờ 25 phút sáng ngày 15/6/2020 Trung tâm Y tế thị xã Long Mỹ cấp cứu thành công cho thai phụ có thai ngoài tử cung, mất gần 2 lít máu nguy hiểm tính mạng.


Bệnh viện Đa khoa tỉnh thành lập đơn vị đột quỵ

Chiều ngày 7-5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hậu Giang tổ chức lễ khởi động đơn vị đột quỵ thuộc Khoa Hồi sức tích cực và chống độc tại Bệnh viện. Đây là kỹ thuật được chuyển giao từ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế SIS Cần Thơ (Bệnh viện Đột quỵ Tim mạch Cần Thơ). Tham dự có BSCKII. Trương Văn Khanh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hậu Giang; TS.BS. Trần Chí Cường, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế SIS Cần Thơ.


Lưu ý cần biết để phòng dịch COVID-19 khi học sinh đi học trở lại

Bộ Y tế vừa xây dựng các Infographics về các nội dung phòng chống dịch COVID-19 trong trường học.


Bộ Y tế họp trực tuyến đánh giá công tác xét nghiệm phòng chống dịch bệnh Covid-19

Hiện cả nước có 112 phòng xét nghiệm có đủ năng lực xét nghiệm Covid-19 đối với kỹ thuật Realtime RT- PCR. Trong số này, có 48 phòng đã được phép xét nghiệm khẳng định Covid-19.


BVĐK tỉnh Hậu Giang tổ chức tập huấn hướng dẫn chẩn đoán - điều trị bệnh Sars-Cov-2 và sử dụng máy thở

BVĐK tỉnh Hậu Giang tổ chức tập huấn hướng dẫn chẩn đoán - điều trị bệnh Sars-Cov-2 và sử dụng máy thở


Cảnh báo: Phần lớn các ca lây nhiễm COVID-19 do tiếp xúc rất gần, không đeo khẩu trang

Qua phân tích hơn 200 ca lây nhiễm COVID-19 tại Việt Nam, các chuyên gia cho biết, nữ giới chiếm tỉ lệ 64,3% trong khi nam giới là 35,4%, và chủ yếu ở độ tuổi 20-59. Một phát hiện cũng được nhấn mạnh đó là, đa số các ca lây nhiễm COVID-19 do tiếp xúc rất gần và không đeo khẩu trang khi nói chuyện.


BVĐK tỉnh Hậu Giang cấp cứu thành công bệnh nhân bị thương đứt gần lìa thanh quản, khí quản

Theo thông tin từ BVĐK tỉnh Hậu Giang, các y, bác sĩ tại đây đã cấp cứu thành công cho bệnh nhân H.T.P, 51 tuổi, xã Thuận Hưng, huyện Long Mỹ, bị vết thương ở cổ đứt gần lìa thanh quản, khí quản và kết thúc thời gian điều trị cho bệnh nhân này hơn 17 ngày.


Nâng cao công tác phòng, chống dịch bệnh SARS-COV-2 tại các cơ sở khám chữa bệnh

Sáng 11-4, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị tập huấn trực tuyến Phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp SARS-COV-2 cho các cơ sở khám chữa bệnh. Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đến dự và chủ trì hội nghị. Tham dự buổi tập huấn còn có đại diện các Bệnh viện tuyến Trung ương, các Bệnh viện trực thuộc Sở Y tế của 63 tỉnh, thành với hơn 700 điểm cầu trong cả nước. Tại điểm cầu Hậu Giang có Ban Giám đốc Sở Y tế và các đơn vị trực thuộc. Hội nghị được kết nối trực tuyến tới 6 điểm cầu các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.


Các bệnh viện cần xét nghiệm, cách ly người đến khám có biểu hiện nghi ngờ mắc COVID-19

Ban Chỉ đạo Quố gia phòng chống dịch COVID-19 yêu cầu giám đốc các cơ sở khám chữa bệnh cần nâng cấp các biện pháp phòng, chống dịch. Tất cả những người đến khám có biểu hiện nghi ngờ hoặc tiền sử dịch tễ chưa rõ ràng đều cần được chỉ định xét nghiệm SARS-CoV-2 ngay hoặc cách ly, chuyển tuyến đúng.