Thông báo hủy quyết định tuyển dụng viên chức ngành Y tế tỉnh Hậu Giang đợt 2 năm 2018

V/v hủy quyết định tuyển dụng viên chức ngành Y tế tỉnh Hậu Giang đợt 2 năm 2018

Triển khai Chiến dịch dân số năm 2019

Ngày 7-5, Ban chỉ đạo Công tác dân số, nâng cao chất lượng dân số tỉnh đã tổ chức Hội nghị Tổng kết Chiến dịch truyền thông lồng ghép với cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số năm 2018 và triển khai chiến dịch năm 2019.

BVĐK tỉnh Hậu Giang phẫu thuật thành công thay khớp háng toàn phần

Sáng ngày 01/10/2018, với sự hỗ trợ của các Bác sĩ Khoa tuyến dưới Bệnh viện chấn thương chỉnh hình TP Hồ Chí Minh, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hậu Giang (BVĐK) đã tiến hành phẫu thuật thay khớp háng thành công cho bệnh nhân Dương Thị H, sinh năm 1954, ngụ xã Vị Bình, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang.

Triển khai văn bản quy định kiểm soát nhiễm khuẩn trong các cơ sở khám, chữa bệnh

Ngày 19-9, Sở Y tế tỉnh đã tổ chức Hội nghị triển khai các văn bản mới về kiểm soát nhiễm khuẩn trong các cơ sở khám, chữa bệnh của Bộ Y tế cho các bệnh viện, trung tâm y tế của tỉnh.

Ngày 20-9, Tổng cục Dân số (Bộ Y tế) và Chi cục Dân số - KHHGĐ tổ chức Hội thảo tư vấn cung ứng và hỗ trợ thúc đẩy tiếp thị xã hội các phương tiện tránh thai (PTTT). Bà Nguyễn Thị Ngọc Lan, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dân số; lãnh đạo các vụ, đơn vị thuộc Tổng cục; ông Phan Thanh Tùng, Phó Giám đốc Sở Y tế và hơn 70 đại biểu đại diện cho Chi cục Dân số - KHHGĐ các tỉnh ĐBSCL, đại diện cho các trung tâm dân số - KHHGĐ huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh tham dự.

500 nhân viên y tế được triển khai Thông tư 51/2017/TT-BYT

Từ ngày 12 đến ngày 14-9, Bệnh viện đa khoa tỉnh tổ chức tập huấn, triển khai Thông tư 51/2017/TT-BYT của Bộ Y tế về Hướng dẫn phòng, chẩn đoán và xử trí phản vệ cho gần 500 nhân viên y tế của bệnh viện.

Tỉnh Hậu Giang: 100% xã, phường, thị trấn ra quân thực hiện Chiến dịch phòng, chống bệnh SXH, TCM, Zika đợt 3

Đó chính là nội dung được triển khai trong Hội nghị triển khai Chiến dịch phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (SXH), bệnh do vi-rút Zika và bệnh tay - chân - miệng (TCM) đợt 3 năm 2018 (chiến dịch), do Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh tổ chức vào chiều ngày 20-9.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tập huấn triển khai các văn bản về an toàn thực phẩm cho cộng tác viên tuyến xã năm 2018

Để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và kiến thức quản lý về an toàn thực phẩm cho cộng tác viên y tế tuyến xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Hậu Giang trong năm 2018. Ngày 04 và 05 tháng 09 năm 2018 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức: “Tập huấn triển khai các văn bản về an toàn thực phẩm cho cộng tác viên tuyến xã năm 2018”.

Hội nghị tập huấn về Phòng, chống tác hại thuốc lá năm 2018

Chiều ngày 31/8/2018, Công đoàn ngành Y tế phối hợp Trung tâm Truyền thông - GDSK tỉnh Hậu Giang tổ chức hội nghị tập huấn về Phòng, chống tác hại thuốc lá năm 2018.

Số cas mắc sốt xuất huyết và tay - chân - miệng đều giảm so với cùng kỳ

Chiều ngày 31/7, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Hậu Giang tổ chức họp sơ kết công tác y tế dự phòng 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2018. BSCK2. Nguyễn Thanh Tùng, Giám đốc Sở Y tế tham dự và chỉ đạo tại buổi họp.