Khám sàng lọc phòng, chống bệnh không lây nhiễm

Sáng ngày 17-9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế TP. Vị Thanh và Trạm Y tế xã Hỏa Tiến tổ chức khám sàng lọc các yếu tố nguy cơ gây bệnh tim mạch, tăng huyết áp, đái tháo đường cho người dân có độ tuổi từ 25 đến 75 tuổi trên địa bàn xã Hỏa Tiến.

TTYT thị xã Long Mỹ phối hợp với Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long tổ chức khám, tầm soát tim bẩm sinh cho trẻ em từ 0- đến 16 tuổi

Sáng ngày 07/9/2020 Trung tâm Y tế thị xã Long Mỹ phối hợp với Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long tổ chức khám, tầm soát tim bẩm sinh cho trẻ em từ 0- đến 16 tuổi đợt 2 năm 2020. Thực hiện theo kế hoạch Trung tâm Y tế tổ chức khám sàng lọc và siêu âm tim phối hợp Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long thực hiện khám chia làm 3 đợt: Đợt 1: ngày 06/7/2020, đợt 2: ngày 07/9/2020, đợt 3: ngày 02/11/2020.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Hậu Giang tổ chức Ngày Hội “Cải tiến dụng cụ đựng thuốc”

Thực hiện Kế hoạch học tập kết quả các công trình nghiên cứu, sản phẩm, sáng kiến cải tiến đã đạt giải An toàn người bệnh của Cục Khám chữa bệnh - Bộ Y tế năm 2019 vào Cải tiến chất lượng - An toàn người bệnh của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hậu Giang năm 2020. Thực hiện Kế hoạch tổ chức hoạt động Ngày Hội Văn hóa chất lượng của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hậu Giang năm 2020. Vào lúc 14 giờ ngày 10 tháng 9 năm 2020, tại Hội trường Bệnh viện Đa khoa, Hội đồng Quản lý Chất lượng tổ chức Ngày Hội “Cải tiến dụng cụ đựng thuốc”.

Bộ Y tế Ban hành Chi tiết Hướng dẫn Y tế phòng, chống dịch COVID-19 đối với người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam làm việc ngắn ngày (Dưới 14 ngày) kèm theo Công văn số 4674/B YT-MT ngày 31 tháng 8 năm 2020.

Kiểm soát nhiễm khuẩn “chìa khóa ” thành công bước đầu trong chống dịch COVID-19

Đến thời điểm này, một số bệnh nhân nặng tưởng khó thoát khỏi cửa tử điều trị tại BV TW Huế cơ sở 2 đã có diễn biến tốt, sức khoẻ ổn định. Đặc biệt, hiện tại chưa có nhân viên y tế, người bệnh và người nhà người bệnh nào bị lây nhiễm chéo trong bệnh viện. Có được thành công này phải kể đến vai trò quan trọng của công tác kiểm soát nhiễm khuẩn...

Sở Y tế tổ chức Đoàn phúc tra tiêu chí bệnh viện an toàn phòng, chống dịch Covid -19

Chiều ngày 17-8, Đoàn công tác của Sở Y tế tỉnh do BSCK2. Trương Văn Khanh, Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã đến phúc tra tại Trung tâm Y tế huyện Châu Thành A về kết quả đánh giá bệnh viện theo tiêu chí bệnh viện an toàn phòng, chống dịch Covid-19 và các bệnh viêm đường hô hấp cấp.

TTYT thị xã Long Mỹ tổ chức tập huấn an toàn tiêm chủng cho cán bộ Y tế và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid 19

Trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch covid 19. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh không để dịch bệnh xâm nhập, lây lan ra cộng đồng. Trung tâm Y tế thị xã Long Mỹ đã triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid 19.

Bộ Y tế hướng dẫn thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT trong dịch COVID-19

GS.TS Nguyễn Thanh Long- Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đã gửi Công văn số 4176/BYT-BH về việc tổ chức khám chữa bệnh và thanh toán chi phí khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế (BHYT) cho người bệnh trong tình hình dịch bệnh do COVID-19.

Bộ Y tế hướng dẫn tạm thời việc gộp mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2

Ngày 07/8/2020, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 3486/QĐ-BYT về việc ban hành “Hướng dẫn tạm thời việc gộp mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2”, là tài liệu hướng dẫn được áp dụng tại các cơ sở y tế dự phòng và khám, chữa bệnh trên toàn quốc.

TTYT thị xã Long Mỹ tổ chức tập huấn Hướng dẫn khám sàng lọc, chẩn đoán và điều trị Covid -19

Chiều ngày 04/8/2020 Trung tâm Y tế thị xã Long Mỹ tổ chức tập huấn Hướng dẫn khám sàng lọc, chẩn đoán và điều trị Covid -19.