Tập huấn kỹ năng truyền thông giáo dục sức khỏe cho Hội Chữ thập đỏ
16:06 29/07/2019
Chiều ngày 18/7/2019 Trung tâm Y tế thị xã Long Mỹ tổ chức tập huấn kỹ năng truyền thông giáo dục sức khỏe về một số bệnh lây, không lây cho Hội Chữ thập đỏ năm 2019. Lớp tập huấn có gần 70 cán bộ Hội Chữ thập đỏ tham dự.
BSCKI: Đoàn Văn Tư tập huấn cho các hội viên

Tại lớp tập huấn các cán bộ hội đã được nghe BSCKI. Đoàn Văn Tư – Trưởng khoa ATVSTP - TTYT thị xã trình bày về những dấu hiệu và nguyên nhân, cách điều trị và phòng ngừa một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi như: Bệnh tăng huyết áp, Đái tháo đường, COPD… Cách dùng thuốc an toàn hiệu quả, kết hợp phát tờ rơi, tờ bướm tuyên truyền. Đồng thời cũng tại đây các học viên đã được trao đổi trực tiếp với báo cáo viên về các nguyên nhân chủ yếu gây bệnh đặc biệt là thuốc lá và các biện pháp cai thuốc lá hiệu quả.

Qua lớp tập huấn nhằm giúp cho các cán bộ Hội Chữ thập đỏ có được những kiến thức cơ bản về những dấu hiệu, nguyên nhân, cách phòng ngừa, điều trị các bệnh thường gặp ở người cao tuổi. Nâng cao kỹ năng trong công tác tuyên truyền đến hội viên, người cao tuổi trong việc chủ động trong công tác phòng chống các bệnh thường gặp ở người cao tuổi hiện nay.

Nguyễn Thị Như Thơ