Mùa xuân bên mẹ!
21:58 17/01/2020
Sáng ngày 18/02, Công đoàn Ngành Y tế tổ chức đoàn đến thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Thơm nhân dịp Tết nguyên đán Canh Tý năm 2020. Thay mặt đoàn, đồng chí Nguyễn Thanh Giang, Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế đã thăm hỏi, gửi tiền phụng dưỡng và tặng quà cho Mẹ VNAH.
Đoàn đến thăm và chúc Tết mẹ Trần Thị Thơm

Năm nay, niềm vui đón tết của gia đình Mẹ như được nhân lên, bởi sự quan tâm chu đáo, ân cần của Công đoàn Ngành Y tế dành cho gia đình Mẹ.

Mẹ Thơm có 8 người con, 7 trai, 1 gái, người con thứ mấy thứ 2, thứ 3 anh Nguyễn Văn Hải và anh Nguyễn Văn Chiến của Mẹ đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ khi tuổi đời còn rất trẻ. Trước đau thương, mất mát của chiến tranh, gạt nước mắt vào lòng, mẹ chăm chỉ làm lụng để lo cho cuộc sống gia đình. Mất đi bao nhiêu đứa con nhưng giờ mẹ lại có thêm nhiều người con phụng dưỡng, chăm sóc. Trước tình cảm ấy Mẹ thấy an ủi.

 Mỗi dịp tết đến, xuân về, Công đoàn Ngành Y tế đều đến thăm Mẹ, được nghe mẹ chia sẻ kể lại những chuyện đã trải qua, những hy sinh thầm lặng, làm cho đoàn đến thăm không khỏi xúc động. Mẹ cũng không quên nhắn nhủ thế hệ trẻ phải quyết tâm xây dựng và bảo vệ tổ quốc ngày càng giàu đẹp hơn. 

 Năm nay đã là cái Tết thứ 92 của mẹ, Đoàn mong mẹ luôn mạnh khỏe, sống vui để làm chỗ dựa tinh thần giúp thế hệ đi sau hiểu và trân trọng hơn đối với sự hy sinh to lớn của thế hệ cha anh đã anh dũng ngã xuống cho nền độc lập của Tổ quốc hôm nay, đồng thời thế hệ sau không ngừng phấn đấu làm tổ quốc, quê hương ngày thêm giàu đẹp, xứng đáng cho những gì đau thương mất mát của Mẹ.

Kim Sang