Chung tay hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch Covid-19
10:26 27/04/2020
Nhằm chia sẻ động viên những gia đình khó khăn trong đợt dịch Covid-19, sáng ngày 28/4/2020 Thị Đoàn và Đoàn Ủy Trung tâm Y tế thị xã Long Mỹ phối hợp với Ngân Hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt nam BIDV trao tặng 40 phần quà cho người dân nghèo tại các xã: Long Trị, Phường Vĩnh Tường, phường Trà Lồng và người bệnh đang điều trị tại Trung tâm Y tế thị xã Long Mỹ.
Ngân Hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt nam BIDV tặng gạo cho người nghèo

Mỗi phần quà gồm 10kg gạo, số gạo tuy không nhiều nhưng cũng giúp họ bớt đi phần nào nỗi lo về từng bữa ăn hàng ngày giữa mùa dịch Covid -19. Toàn bộ kinh phí do Ngân Hàng hỗ trợ.

Khi những tấm lòng cùng nhìn về một hướng. Trong thiên tai dịch bệnh như hiện tại, càng thấy rõ tinh thần tương thân, tương ái; lá lành đùm lá rách của đồng bào, sự lan tỏa tinh thần trách nhiệm, tình yêu thương, sẻ chia rộng khắp cộng đồng vì mục tiêu cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, ngày 22/04/2020 Đoàn Ủy TTYT thị xã Long Mỹ phối hợp với Thị đoàn thị xã Long Mỹ tổ chức thăm và tặng quà cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại đơn vị.

Những phần quà bao gồm các mặt hàng phục vụ trực tiếp cho nhu cầu thiết yếu hằng ngày gồm: tiền, gạo, đồ gia vị,... sẽ góp một phần đảm bảo đời sống sinh hoạt, tiếp thêm nghị lực cho người bệnh vượt qua khó khăn. Toàn bộ kinh phí do Thị đoàn vận động từ các cơ quan đơn vị, mạnh thường quân trên địa bàn.

Thị đoàn và Đoàn ủy TTYT thị xã Long Mỹ trao quà cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn

Nhận được phần quà hỗ trợ, Cô Huỳnh Thị Vị (72 tuổi), ngụ tại ấp 6 Xà Phiên, huyện Long Mỹ đang điều trị tại Khoa Liên chuyên khoa, xúc động, nói: “Tui bị bệnh tuổi đã cao, hoàn cảnh lại khó khăn. Chính vì vậy, hôm nay nhận được phần quà này tôi rất vui vì được các tổ chức quan tâm! Xin cảm ơn”.

Tuy giá trị phần quà không lớn, nhưng đây là tấm lòng thiện nguyện; thể hiện tinh thần nhân ái của tuổi trẻ, là tình cảm của đoàn viên thanh niên muốn gửi gắm, chia sẽ một phần khó khăn thể hiện tấm lòng tương thân tương ái vì cộng đồng.

Phan Thị Thùy Trang