CĐCS các đơn vị trực thuộc Sở Y tế tổ chức kỷ niệm 111 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và 1981 năm cuộc khởi nghĩa hai bà trưng
03:12 21/03/2021
CĐCS các đơn vị trực thuộc Sở Y tế tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 111 năm ngày quốc tế phụ nữ và 1981 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng
Ảnh họp mặt của Công đoàn BVCK Tâm thần và Da Liễu

Nhân kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2021). Công đoàn TTYT phát động "Tuần lễ Áo dài" nhằm chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, góp phần tôn vinh vẻ đẹp của người Phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới, qua đó góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc và phát huy truyền thống tốt đẹp của người Phụ nữ Việt Nam.

TTƯT-BSCKII: Lý Minh Quang Giám đốc TTYT (Giữa) chúc mừng Phụ nữ

Dịp này đã tạo điều kiện cho chị em gặp gỡ, giao lưu học tập lẫn nhau trong công tác, đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong toàn thể CNVCLĐ nữ. Khuyến khích chị em mặc áo dài trong ngày làm việc với điều kiện phù hợp, đảm bảo thuận tiện, an toàn lao động từ ngày 01/3/2021-8/3/2021. Tập trung đồng loạt vào ngày 8/3 nhằm lan tỏa vẻ đẹp áo dài nơi công tác.

 

Nhân dịp này Công đoàn Trung tâm Y tế tặng 204 phần quà cho tất cả CNVCLĐ nữ nhằm động viên, khích lệ lao động hăng say, phát huy tài năng, trí tuệ và sự sáng tạo của mình trên tất cả các lĩnh vực góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Tổng kinh phí 26.520.000đồng.

Một số hình ảnh hưởng ứng “Tuần lễ áo dài”

Công đoàn Bệnh viện Lao và Bệnh phổi cũng phối hợp với Ban nữ công Bệnh viện tổ chức họp mặt chào mừng kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1981 năm Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng tại buổi họp mặt Ban nữ công cũng tổ chức các trò chơi dân gian như Ngồi ghế nghe nhạc, Bịt mắt đá banh, Bịt mắt tìm báo vật, Chạy hon da chậm, Đoán ý đồng đội và họp mặt ôn lại ý nghĩa lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Ảnh họp mặt của CĐCS Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Hậu Giang

Qua buổi họp mặt đã tạo điều kiện cho các chị em gặp nhau và giao lưu trao đổi kiến thức về giới trong gia đình, nâng cao nhận thức xã hội về công tác phụ nữ và bình đẳng giới....và cũng tạo cho các chị em sân chơi bổ ích, vui tươi, đoàn kết, rèn luyện thân thể, nâng cao đời sống tinh thần cho chị em.

Hoạt động giao lưu này đã thắt chặt thêm tình đoàn kết, gắn bó giữa các đoàn, các nữ cán bộ CNVCLĐ bệnh viện, là dịp chị em chia các vấn đề trong cuộc sống, tạo nên sân chơi bổ ích giúp chị em luôn vui, khoẻ, ngày càng phát huy vai trò của phụ nữ trong công tác cũng như trong hoạt động xã hội.

Ảnh: Hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” của CĐCS Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Hậu Giang

Với nhiều hoạt động thiết thực, cùng với các cấp, các ngành, Ban Nữ công Công đoàn Bệnh viện Lao và Bệnh phổi đã và đang góp sức chăm lo đời sống vật chất lẫn tinh thần cho đội ngũ nữ cán bộ CNVCLĐ, giúp chị em phát huy vai trò của mình trên các lĩnh vực gắn với việc xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Chiều ngày 8/3/2021 CĐCS BVCK Tâm thần và Da liễu cũng tổ chức họp mặt kỷ niệm 111 năm ngày quốc tế phụ nữ và 1981 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Đây cũng là dịp để ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của phụ nữ thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng trong công cuộc đấu tranh cho độc lập dân tộc, hòa bình dân chủ, sự tiến bộ của xã hội, cho quyền lợi và hạnh phúc của phụ nữ và trẻ em. Đến dự Họp mặt có Đ/c Nguyễn Hồng Nhặn – Bí thư chi bộ, Trưởng ban nữ công CĐNYT

Tại buổi họp mặt đồng chí Lê Văn Phăng – chủ tịch CĐCS phát biểu ôn lại truyền thống kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1981 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 72 năm thành lập Ban Nữ công. Từ đó, nhằm để tạo động lực cho nữ công chức, viên chức Bệnh viện không ngừng học tập, nâng cao trình độ về mọi mặt nhằm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

            

Ảnh họp mặt của Công đoàn BVCK Tâm thần và Da Liễu               

Ban Chấp hành Công đoàn Trung tâm Giám định Y khoa cũng tổ chức cho viên chức nam thi “Trưng bày sản phẩm khéo tay” trong không khí vui tươi, ấm áp. Dự họp mặt lãnh đạo đơn vị phát biểu cảm tưởng và tặng quà cho nữ CNVCLĐ đơn vị, thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo đơn vị đến công đoàn viên nhất là nữ viên chức đơn vị để các chị phấn khởi và an tâm công tác hơn.

Lãnh đạo đơn vị tặng quà nữ CVVCLĐ nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 

CĐCS Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã triển khai Hưởng ứng hoạt động “Tuần lễ áo dài” do Công đoàn Ngành Y tế phát động đến các Tổ Công đoàn, công đoàn viên nữ của đơn vị. Theo đó, tuyên truyền, vận động nữ viên chức, người lao động trong đơn vị mặc trang phục áo khi tham gia các hoạt động kỷ niệm ngày truyền thống, ngày lễ lớn, các sự kiện của cơ quan, các hoạt động cộng đồng; vận động mặc áo dài trong các ngày làm việc phù hợp với điều kiện và đặc thù nghề nghiệp từ ngày 1 đến ngày 8-3-2021. Đồng thời, tổ chức các hoạt động phù hợp, thiết thực gắn với đợt hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8-3) nhằm tạo hiệu ứng lan tỏa vẻ đẹp áo dài nơi công tác.

Tập thể nữ công đoàn viên đơn vị duyên dáng với chiếc áo dài truyền thống Việt Nam. Ảnh: Hoàng Khang

Ngọc Mỹ - Kim The – Ngọc Nhẫn - Huỳnh Thị Đầm - Bích Thiện