CĐ Ngành Y tế tổ chức khám, tư vấn và tầm soát ung thư cổ tử cung cho nữ đoàn viên, CC, VC và NLĐ nhân “Tháng Công nhân” năm 2020
14:27 20/05/2020
Thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2020, Công đoàn Ngành Y tế tổ chức Khám, tư vấn và tầm soát ung thư cổ tử cung cho gần 500 nữ đoàn viên, công chức, viên chức và người lao động tại 13 công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Ngành Y tế.
Các chị tham gia Khám, tư vấn và tầm soát ung thư cổ tử cung tại Trung tâm Chăm sóc sức khoẻ sinh sản tỉnh Hậu Giang

Tham dự buổi phát động sáng nay, có Bà Nguyễn Hồng Nhặn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nữ công đoàn Ngành Y tế, Ông Trần Trung Dũng, Giám đốc Trung tâm Chăm sóc sức khoẻ sinh sản tỉnh Hậu Giang tham dự.

Tại đây, các chị sẽ được Khám, tư vấn và tầm soát ung thư cổ tử cung miễn phí gồm khám phụ khoa, siêu âm, VIA (Tầm soát ung thư thứ cấp), Pap’s mear (Phết tế bào ung thư Cổ tử cung). Hoạt động đã diễn trong 02 tuần từ ngày 19 đến 29/5/2020. Chi từ nguồn hoạt động Công đoàn Ngành Y tế, nguồn dự án Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hậu Giang.

Riêng, Nữ CCVCLĐ tại CĐCS Bệnh viện đa khoa Hậu Giang do Ban Chấp hành CĐCS Bệnh viện đa khoa Hậu Giang triển khai thực hiện tại đơn vị.

Qua hoạt động này đã thu hút sự quan tâm, chăm lo của các cấp ủy Đảng, lãnh đạo và chính quyền về chăm sóc sức khỏe cho chị em phụ nữ công chức, viên chức và người lao động ngày được nâng cao hơn. Công đoàn Ngành cũng đã nhận được rất nhiều sự đồng tình và chia sẻ của các chị đối với hoạt động thiết thực này./.

Tin, ảnh: Kim Sang