Người cao tuổi cần ăn, uống gì để tăng đề kháng chống lại COVID-19

Theo thống kê về các đối tượng mắc bệnh COVID-19, thì người cao tuổi và người mắc bệnh mạn tính chiếm tỷ lệ cao, do sức đề kháng và miễn dịch kém hơn các đối tượng khác. Sức đề kháng và miễn dịch của con người được hình thành và phát triển kể từ khi họ được sinh ra, điều kiện quyết định để tạo ra sức đề kháng và miễn dịch khỏe mạnh là do chế độ dinh dưỡng lành mạnh, cân đối và lối sống.


Dinh dưỡng nâng cao sức đề kháng trong “mùa” dịch COVID-19 (nCoV)

Virus Corona chủng mới gây viêm đường hô hấp cấp (tên chính thức là COVID-19 (nCoV) đang hoành hành, khiến người mắc bệnh có các biểu hiện như ho, sốt và khó thở, suy yếu nội tạng...


Đau dạ dày ăn xôi được không?

Xôi là món ăn khá phổ biến, được nhiều người ưa thích. Chính vì thế vấn đề đau dạ dày ăn xôi được không ít người quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những thông tin cần thiết để bạn quyết định có nên ăn xôi không nhé!


Cách chữa mề đay bằng lá khế hiệu quả, bệnh nhân nên áp dụng

Chữa mề đay bằng lá khế là lựa chọn của rất nhiều người bệnh vì đem lại hiệu quả rất tốt. Đây cũng là bài thuốc dân gian được cha ông ta.


Viêm khớp liên cầu là gì? Nguyên nhân và triệu chứng nhận biết

Viêm khớp liên cầu là một bệnh lý liên quan đến khớp xương ít gặp nhất. Đây là một loại tổn thương khớp do vi khuẩn Escherichia tồn tại trong dịch khớp hoặc trực trùng Gr(-) gây ra. Nếu không được điều trị sớm, bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.


Đau thần kinh tọa có nên tập thể dục, có nên đi bộ không ?

Đau thần kinh tọa có nên đi bộ và tập thể dục không là nỗi băn khoăn của không ít bệnh nhân. Hãy cùng tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây để xem các chuyên gia nhận định như thế nào về vấn đề này.


Đau bụng rối loạn tiêu hóa làm thế nào để khắc phục?

Mấy hôm nay tôi thường hay bị đau bụng âm ỉ nên rất khó chịu. Bác sĩ chẩn đoán tôi bị đau bụng rối loạn tiêu hóa. Tôi lo lắng không biết tình trạng này nguyên nhân do đâu và làm thế nào để khắc phục. Mong nhận được tư vấn từ bác sĩ. (Thu Hằng, 28 tuổi).


Bị thoát vị đĩa đệm có nên đi bộ và chạy bộ không?

Bị thoát vị đĩa đệm có nên đi bộ không khi mà cột sống cứ bị đau nhức, đây là băn khoăn mà dạo gần đây tôi hay được nghe các bệnh nhân than phiền. Đi bộ là một cách luyện tập nhẹ, rất có lợi cho sức khỏe, nhưng với người bị thoát vị thì sẽ thế nào? Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải ở bài viết bên dưới nhé!


Giải phẫu đau dây thần kinh tọa là gì và cách thực hiện như nào?

Dây thần kinh tọa có một vai trò quan trọng trong việc chi phối khả năng vận động và cảm giác ở các chi. Việc hiểu được những đặc điểm giải phẫu dây thần kinh tọa sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn một phần nào về những bệnh lý liên ảnh hưởng đến dây thần kinh tọa.


Thoái hóa đốt sống cổ là gì ?

Thoái hóa đốt sống cổ là một trong những bệnh lý về thoái hóa xương cột sống khá phổ biến. Bệnh xảy ra do nhiều nguyên nhân, triệu chứng cũng nhiều. Nếu không có cách chữa kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.