Chăm sóc dinh dưỡng hợp lý khi mang thai

Theo bác sĩ Trần Trung Dũng, quyền Giám đốc Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh, trong thời gian mang thai người mẹ cần quan tâm đặc biệt đến chế độ dinh dưỡng hợp lý nhằm đảm bảo thai nhi phát triển khỏe mạnh.

Loại cây chỉ để cho lợn ăn nhưng có tác dụng chữa bệnh thần kỳ

Qua kinh nghiệm thực tế, người ta cũng phát hiện ra rằng loại cây này có tác dụng làm thuốc rất hiệu quả.

Cần tây trị tăng huyết áp, hạ cholesterol

Theo Đông y, cần tây vị ngọt đắng, the mát (có tài liệu nói lạnh), có công dụng dưỡng huyết mạch, lợi tỳ...

Rau mọc dại ở Việt Nam được nhiều nước săn lùng bán giá cực cao

Đây là loại rau rất giàu vitamin A, có tác dụng cải thiện thị lực và giúp làn da tươi sáng, mịn màng hơn.

10 bài tập buổi sáng cho cả ngày đầy năng lượng

SKĐS - Tập thể dục buổi sáng là cách tốt nhất để đánh thức các cơ quan trong cơ thể cùng dậy và hoạt động.

Nhỏ sữa vào mắt chữa rỉ, mẹ chết lặng khi biết con gái bị loét thủng giác mạc

Sinh con được 3 ngày, thấy mắt con có rỉ chị Chị Đinh Thị Sinh (19 tuổi, xã Mường Bang, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La) nhỏ sữa mình vào mắt con theo lời mách bảo của mọi người xung quanh. Ai ngờ, một vài ngày sau, mắt cháu bé sưng to, không thể tự mở. Khi nghe các bác sĩ nói mắt con có khả năng bị loét thủng giác mạc, bị mù vĩnh viễn, chị Sinh như chết lặng.

Cách tự làm chanh đào thành thuốc chữa viêm họng hiệu nghiệm

SKĐS- Miền Bắc đang mùa chanh đào, tại các chợ, các bà nội trợ nô nức mua chanh đào về ngâm cho mùa đông sắp tới. Theo BS. chuyên khoa I Bùi Văn Phao, chanh đào hay chanh thường đều có thể dùng để ngâm với mật ong có tác dụng chữa trị ho, viêm họng.

Rau răm trị đầy bụng, mụn nhọt

SKĐS - Rau răm có tinh dầu mùi thơm đặc trưng dễ chịu kích thích tiêu hóa tăng thêm hương vị món ăn.

Những điều cần biết khi cho con bú

SKĐS - Sau khi “vượt cạn” thành công là đến lúc người mẹ cho con bú. Người mẹ cần phải trang bị những kiến thức để cho con bú tốt.

Tăng cường công tác truyền thông phòng chống Sốt xuất huyết

Đây là nhấn mạnh của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tại cuộc họp khẩn về công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn thành Thành phố Hà Nội chiều ngày 17/8/2017 tại Bộ Y tế.