Bị thoát vị đĩa đệm có nên đi bộ và chạy bộ không?

Bị thoát vị đĩa đệm có nên đi bộ không khi mà cột sống cứ bị đau nhức, đây là băn khoăn mà dạo gần đây tôi hay được nghe các bệnh nhân than phiền. Đi bộ là một cách luyện tập nhẹ, rất có lợi cho sức khỏe, nhưng với người bị thoát vị thì sẽ thế nào? Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải ở bài viết bên dưới nhé!

Giải phẫu đau dây thần kinh tọa là gì và cách thực hiện như nào?

Dây thần kinh tọa có một vai trò quan trọng trong việc chi phối khả năng vận động và cảm giác ở các chi. Việc hiểu được những đặc điểm giải phẫu dây thần kinh tọa sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn một phần nào về những bệnh lý liên ảnh hưởng đến dây thần kinh tọa.

Thoái hóa đốt sống cổ là gì ?

Thoái hóa đốt sống cổ là một trong những bệnh lý về thoái hóa xương cột sống khá phổ biến. Bệnh xảy ra do nhiều nguyên nhân, triệu chứng cũng nhiều. Nếu không có cách chữa kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Thoái hóa khớp gối: Triệu chứng, nguyên nhân và cách điều trị

Thoái hóa khớp gối là căn bệnh xương khớp gây đau nhức, sưng viêm tại vị trí khớp đầu gối của cơ thể. Bệnh gây ra nhiều khó chịu và làm hạn chế khả năng vận động ở người bệnh, đặc biệt là biến chứng bại liệt nếu không điều trị kịp thời. Chính vì vậy, tìm hiểu về nguyên nhân, triệu chứng cũng như cách chữa bệnh hiệu quả là điều cực kỳ quan trọng.

Chăm sóc dinh dưỡng hợp lý khi mang thai

Theo bác sĩ Trần Trung Dũng, quyền Giám đốc Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh, trong thời gian mang thai người mẹ cần quan tâm đặc biệt đến chế độ dinh dưỡng hợp lý nhằm đảm bảo thai nhi phát triển khỏe mạnh.

Loại cây chỉ để cho lợn ăn nhưng có tác dụng chữa bệnh thần kỳ

Qua kinh nghiệm thực tế, người ta cũng phát hiện ra rằng loại cây này có tác dụng làm thuốc rất hiệu quả.

Cần tây trị tăng huyết áp, hạ cholesterol

Theo Đông y, cần tây vị ngọt đắng, the mát (có tài liệu nói lạnh), có công dụng dưỡng huyết mạch, lợi tỳ...

Rau mọc dại ở Việt Nam được nhiều nước săn lùng bán giá cực cao

Đây là loại rau rất giàu vitamin A, có tác dụng cải thiện thị lực và giúp làn da tươi sáng, mịn màng hơn.

10 bài tập buổi sáng cho cả ngày đầy năng lượng

SKĐS - Tập thể dục buổi sáng là cách tốt nhất để đánh thức các cơ quan trong cơ thể cùng dậy và hoạt động.

Nhỏ sữa vào mắt chữa rỉ, mẹ chết lặng khi biết con gái bị loét thủng giác mạc

Sinh con được 3 ngày, thấy mắt con có rỉ chị Chị Đinh Thị Sinh (19 tuổi, xã Mường Bang, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La) nhỏ sữa mình vào mắt con theo lời mách bảo của mọi người xung quanh. Ai ngờ, một vài ngày sau, mắt cháu bé sưng to, không thể tự mở. Khi nghe các bác sĩ nói mắt con có khả năng bị loét thủng giác mạc, bị mù vĩnh viễn, chị Sinh như chết lặng.